Chuyên mục
Nga cảnh báo Mỹ ''đòn trừng phạt'' nếu vẫn tấn công Syria
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga cảnh báo Mỹ ''đòn trừng phạt'' nếu vẫn tấn công Syria

Thứ tư 03/03/2021 04:50 GMT + 7

Vụ tấn công mới nhất của máy bay chiến đấu Mỹ vào các mục tiêu bên trong lãnh thổ Syria đã dẫn đến lời cảnh báo cứng rắn từ phía Nga.

Cuộc tấn công mới đây diễn ra trong đêm do máy bay chiến đấu Mỹ thực hiện, nhằm vào một căn cứ quân sự của Iran ở miền Đông Syria đã thoát khỏi việc bị hệ thống phòng không Nga đẩy lùi, nguyên nhân chính thức là do sự vắng mặt của những tổ hợp vũ khí được thiết kế để đẩy lùi hành động như vậy tại khu vực chịu oanh kích. 

Tuy nhiên nếu Mỹ tiếp tục vi phạm các thỏa thuận đã đạt được với Nga về giảm leo thang tình hình thì đối tượng bị bắn hạ sẽ chẳng phải tên lửa hay bom dẫn đường mà là máy bay, trong đó "tác giả" nhiều khả năng sẽ là hệ thống phòng không S-300 của Syria.

 

Hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 Triumf của Nga liệu có phóng tên lửa vào tiêm kích Mỹ?

 

Theo thông tin được đăng tải, tất cả những hệ thống phòng không gần nhất có khả năng đẩy lùi cuộc tấn công bằng bom và tên lửa từ máy bay chiến đấu đều nằm cách khu vực bị Không quân Mỹ ném bom tới 50 km. 

 

Vì những lý do rõ ràng, Nga sẽ không sử dụng tổ hợp S-400 Triumf cho những mục đích này, cũng như quân đội Syria - những người được trang bị hệ thống phòng không tầm xa S-300 cũng sẽ không làm điều đó. 

Nhưng do bắt nguồn từ việc Washington không cảnh báo Moskva và Damascus về ý định của mình, nên trong lần tới, nếu hành động này lặp lại, Nga và Syria có thể sử dụng các phương tiện phòng không của mình để chẳng những đẩy lùi cuộc tấn công mà còn tiêu diệt cả máy bay đã vi phạm không phận Syria và có thể đe dọa tới binh sĩ Nga đóng quân tại đây.

"Nga có thể dễ dàng giúp Quân đội Syria quét sạch 'mũi dùi' của người Mỹ bằng cách bắn hạ máy bay của họ. Phạm vi phát hiện mục tiêu của radar S-400 cao hơn nhiều, và do đó sẽ rất dễ dàng để nhắm mục tiêu và chỉ thị cho tên lửa S-300 của Syria. Tuyên bố của Nga về vấn đề này là một sự ám chỉ trực tiếp đến 'sự trừng phạt' tiếp theo",  một nhà phân tích trên trang Avia-pro nói.

 

Ở chiều ngược lại, cũng có ý kiến cho rằng chưa chắc Nga sẽ đưa ra phản ứng cứng rắn trước những vụ không kích của Mỹ (hay Israel) nhằm vào Iran, bởi Moskva vẫn đang tránh đối đầu với Washington và Tel Aviv, ý kiến nêu trên chỉ đơn thuần là quan điểm cá nhân của một số nhà phân tích mà thôi.

 

Tùng Dương

Nguồn: datviet.trithuccuocsong.vn
4 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.