Chuyên mục
Nga bắt Cố vấn của Giám đốc Cơ quan vũ trụ liên bang với cáo buộc phản quốc
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga bắt Cố vấn của Giám đốc Cơ quan vũ trụ liên bang với cáo buộc phản quốc

Thứ ba 07/07/2020 16:26 GMT + 7

Ngày 7/7, cơ quan chức năng Nga đã bắt Ivan Safronov, Cố vấn về chính sách thông tin của Giám đốc Cơ quan nhà nước cho các hoạt động không gian (Roscosmos), với cáo buộc phản quốc.

 


Ivan Safronov, Cố vấn về chính sách thông tin của Giám đốc Cơ quan nhà nước cho các hoạt động không gian (Roscosmos). Ảnh: RAPSI


Hãng thông tấn nhà nước TASS cho biết “bộ phận phụ trách báo chí của Roscosmos thông báo rằng các cơ quan điều tra đã tiến hành bắt giữ ông Ivan Safronov, người hiện là Cố vấn của Giám đốc Roscosmos.

Theo nguồn tin này, Safronov bị buộc tội phản quốc. Công tác điều tra đang được triển khai và Roscosmos cam kết tích cực hợp tác với các cơ quan chức năng liên quan.

TASS dẫn nguồn tin Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho hay Ivan Safronov bị nghi ngờ đã chuyển thông tin nhà nước đáng tin cậy về kỹ thuật-quân sự-quốc phòng và an ninh của Nga cho đại diện của một trong các tổ chức tình báo NATO.

Ivan Safronov sinh năm 1990 tại Moskva. Giai đoạn 2010-2020, Safronov làm việc cho nhật báo Kommersant, chuyên phụ trách cách thông tin về công nghiệp hàng không-vũ trụ, kỹ thuật quốc phòng và hợp tác quốc phòng.

Tháng 5/2020, Safronov được bổ nhiệm là Cố vấn truyền thông của Giám đốc điều hành Roscosmos.

 

Thanh Tuấn

Nguồn: baotintuc.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.