Chuyên mục
Moscow
Mỹ xác nhận máy bay liên lạc quân sự mất tích 'bí ẩn' tại Afghanistan
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Mỹ xác nhận máy bay liên lạc quân sự mất tích 'bí ẩn' tại Afghanistan

Thứ ba 28/01/2020 12:45 GMT + 7

Tham mưu trưởng Không quân Hoa Kỳ David Goldfein xác nhận máy bay liên lạc Bombardier E-11A của Mỹ đã mất tích tại Afghanistan, tuy nhiên ông không nêu nguyên nhân của vụ tai nạn và cho biết chưa có thông tin về thương vong tại thời điểm này.

Trước đó, theo Sputnik, nhiều báo cáo khác nhau về việc một chiếc máy bay quân sự bị rơi ở tỉnh Ghazni, Aghanistan. Sau đó, phiến quân Taliban đã lên tiếng xác nhận chiếc máy bay quân sự của Mỹ rơi ở Ghazni nhưng không cho biết thêm chi tiết.Máy bay liên lạc quân sự Mỹ biến mất bí ẩn. Ảnh: Sputnik


Trong tuyên bố mới nhất, tướng Goldfein cho hay: “Có vẻ như chúng tôi đã mất một chiếc máy bay. Chúng tôi vẫn chưa biết tình trạng của phi hành đoàn hiện giờ”.

Trong khi đó, phát ngôn viên quân sự Mỹ Sonny Leggett cho biết không có dấu hiệu cho thấy chiếc máy bay quân sự này bị hỏa lực bắn hạ và một cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn đang được tiến hành.

Tỉnh Ghazni nơi chiếc máy bay bị rơi, phần lớn do Taliban kiểm soát. Trước đó, Mỹ tuyên bố máy bay quân sự nước này đang tiến hành một “nhiệm vụ tình báo” ở đây.

Bombardier E-11A là một trong hai máy bay thuộc đội chiến đấu cơ liên lạc xương sống của quân đội Hoa Kỳ. Đây là công nghệ được dành riêng cho các lực lượng quân sự mặt đất và trên không với những thông tin chính xác nhất về tình huống đang diễn ra trên chiến trường, cho phép các đơn vị tác chiến liên hệ với nhau kể cả trong những địa hình đồi núi hiểm trở nhất.

 

Tuệ Minh (lược dịch)

Nguồn: infonet.vietnamnet.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.