Chuyên mục
Một hãng Trung Quốc phải trả 765 triệu USD vì ăn cắp bí mật thương mại công ty Mỹ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Một hãng Trung Quốc phải trả 765 triệu USD vì ăn cắp bí mật thương mại công ty Mỹ

Thứ hai 17/02/2020 05:13 GMT + 7

Công ty Mỹ vừa giành được thắng lợi lớn trong vụ kiện cáo buộc bị ăn cắp bí mật thương mại tại bang Chicago.

Theo SCMP, Motorola Solutions vừa thắng kiện 765 triệu USD tại bang Chicago, Mỹ, chống lại đối thủ Trung Quốc Hytera Communications. Cáo buộc nhắm đến việc hãng này đã ăn cắp bí mật thương mại quan trọng đối với công nghệ sóng vô tuyến hai chiều. Trước mắt, Hytera cho biết sẽ kháng cáo.

 

Motorola giành chiến thắng trong vụ kiện tố cáo bị Hytera ăn cắp công nghệ (ảnh: Reuters)


Phiên tòa đã kéo dài ba tháng và sau khi cân nhắc hơn 2 tiếng rưỡi, bồi thẩm đoàn đã đưa ra phán quyết nghiêng về phía công ty Mỹ. Các luật sư của Motorola cho biết họ sẽ tìm kiếm một lệnh cấm kinh doanh các sản phẩm radio của Hytera tại Mỹ nhằm ngăn chặn việc sử dụng trái phép mã nguồn đã đăng ký bảo hộ và các bí mật thương mại một cách tràn lan.

Đây là một trong những trường hợp mới nhất nằm trong chuỗi các cáo buộc của công ty công nghệ Mỹ nhắm đến các hãng Trung Quốc vì đã lôi kéo các kỹ sư và sử dụng các công nghệ bị đánh cắp để phát triển sản phẩm mới. Theo nhiều quan chức Mỹ, mục đích của họ là muốn lột xác từ 'công xưởng thế giới' thành một siêu cường kinh tế thực thụ.


Trung Quốc muốn vươn lên trở thành cường quốc về công nghệ, kinh tế, khoa học kỹ thuật,... 


CEO của Motorola Solutions vui mừng bình luận: "Phán quyết này chính là một chiến thắng to lớn với chúng tôi". Trong khi đó, Hytera khăng khăng phủ nhận về việc ăn cắp công nghệ, nói rằng họ đã tự mình phát triển các sản phẩm radio đó. Người phát ngôn công ty bình luận: "Chúng tôi rất thất vọng về phán quyết của bồi thẩm đoàn".

Bồi thẩm đoàn tin rằng Hytera đã đánh cắp các bí mật thương mại, vi phạm bản quyền của Motorola đối với công nghệ digital-radio. Đây là một công nghệ rất quan trọng với những người làm việc cần giữ liên lạc cả ngày. Hãng công nghệ Mỹ nói mình đã tốn hàng thập kỷ để phát triển công nghệ giao tiếp hai chiều thế hệ tiếp theo.Hytera vẫn khăng khăng mình không ăn cắp công nghệ radio của Motorola (ảnh: googleapis)


Thế nhưng Hytera đã nhanh chóng tung ra sản phẩm tương tự, ngay khi chính quyền Mỹ chuyển đổi sang công nghệ kỹ thuật số. Mấu chốt của họ chính là tuyển dụng các kỹ sư của Motorola và tiếp cận tới hàng ngàn tài liệu mật, thuộc quyền sở hữu của họ.

Hytera lại nói rằng tuy thuê lại kỹ sư Motorola là một sai lầm, nhưng việc tung ra sản phẩm mới là dựa trên công nghệ của riêng họ. Công ty tố ngược Motorola muốn ‘chơi xấu' nhằm hạ bệ đối thủ cạnh tranh để chiếm lĩnh thị trường bằng cách tận dụng luật pháp, bằng sáng chế và quyền lực trên thị trường Mỹ, vùi dập kẻ cạnh tranh mới nổi là họ.

Mời bạn tham gia Group Cộng đồng VnReview để thảo luận và cập nhật tin tức công nghệ, sản phẩm.


Ambitious Man

Nguồn: vnreview.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.