Chuyên mục
Moscow
Moskva: Cẩn trọng khi đứng chờ  tàu điện ngầm
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Moskva: Cẩn trọng khi đứng chờ tàu điện ngầm

Thứ bảy 29/09/2012 10:11 GMT + 7
Chiều tối ngày 28/9/12 việc lưu thông trên tuyến đường tàu điện ngầm (metro) Tagansko-Krasnopresnhenskaya bị ngưng trệ vì một người rơi xuống đường ray. Tai nạn xảy ra tại ga “Đại lộ Volgagradsky” (Волгоградский проспект).


 
Ảnh minh hoạ (nguồn vesti-moscow.ru) 

Đến khoảng 19:40 giờ Moskva, hoạt động trên tuyến đường tàu điện ngầm màu tím mới được phục hồi – theo tin báo RBK dẫn nguồn từ cơ quan quản lý metropolitan Moskva. Tuy nhiên, không có thông tin gì về tình trạng sức khoẻ của người bị nạn. Những tình tiết của vụ tai nạn cũng chưa được thông báo rõ.

Đây không phải là sự cố duy nhất xảy ra trong ngày 28/9 dưới lòng đất Moskva. Cũng vào ngày hôm qua, tại ga tàu điện ngầm “Aviamotornaya”, khói bốc lên trong phòng kỹ thuật nằm dưới một thang cuốn vì bị chập điện. Hành khách phải sơ tán khỏi khu vực sân ga, các đoàn tàu chạy ngang ga không dừng lại. Thang cuốn phải ngưng hoạt động trong vòng 7 phút, sau đó mới chuyển sang sử dụng nguồn điện dự phòng. 

Sự cố kỹ thuật tại ga tàu điện ngầm “Aviamotornaya”

 


Trong vài ngày gần đây, nhiều vụ tai nạn liên tiếp được ghi nhận tại các ga tàu điện ngầm Moskva. Theo hãng RIA Novosti trích nguồn tin từ bộ phận thông tin của cơ quan quản lý tàu điện ngầm Moskva, khoảng 0:30 ngày 27/9/12, trên tuyến đường màu tím cũng có một người rơi xuống đường ray tại ga “Tushinskaya”. Hoạt động lưu thông trên tuyến đường màu tím bị gián đoạn từ lúc cơ quan chức năng cứu hộ người bị nạn đến tận 1 giờ sáng, lúc hệ thống metro đóng cửa 

Vào 21:46 tối thứ tư 26-9, các đoàn tàu điện ngầm trên tuyến đường màu vàng "Kalininskaya" phải tạm dừng vì một hành khách rơi  xuống đường ray trong ga "Perovo" . Hệ thống cung cấp điện cho tàu bị ngắt cho đến 22:05 để kéo người bị nạn ra khỏi đường ray. 

Vào khoảng 23:30 ngày 25/9/12, trên đoạn đường từ ga "Aviamotornaya" đến ga "Quảng trường Ilich" (Площадь Ильича) trên tuyến đường màu vàng, một thanh niên 17 tuổi rơi xuống đường ray vì đã nghịch ngợm đu bám theo toa cuối cùng của đoàn tàu. Thật may mắn, thanh niên này chỉ bị chấn thương sọ não và sây sát nhẹ. 

Thanh niên rơi xuống đường ray trên đoạn đường giữa 2 ga 
"Aviamotornaya" và "Quảng trường Ilich" (nguồn: meporter.ru)
 
 
Vào  8 giờ sáng ngày 18-9, một người rơi xuống đường ray ở ga Marino trên tuyến đường Liublino-Dmitrovskaya, làm cho các đòan tàu phải ngừng lưu thông trong khoảng 1 giờ đồng hồ khiến nhiều hành khách bị trễ giờ làm việc.

Hiện nay, cơ quan chức năng đang tiếp tục thảo luận, tìm biện pháp hạn chế các vụ tai nạn kiểu này  như  làm rào chắn giữa sân ga với đường ray. Trong khi chờ đợi các biện pháp mới, hành khách cần chú ý cẩn trọng hơn khi đứng chờ trên các sân ga tàu điện ngầm Moskva.
 
Nguồn tham khảo:

http://top.rbc.ru/incidents/28/09/2012/671923.shtml
http://center.ria.ru/incidents/20120927/82730066.html
http://www.interfax.ru/news.asp?id=267783
http://www.bfm.ru/news/2012/09/28/na-fioletovoj-vetke-metro-chelovek-upal-na-relsy.html
Nguồn: vesti-moscow.ru; ria.ru; interfax.ru; bfm.ru
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.