Chuyên mục
Moscow
Máy bay đi Malaysia phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Nội Bài vì sự cố
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Máy bay đi Malaysia phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Nội Bài vì sự cố

Thứ tư 22/01/2020 04:55 GMT + 7

Trong quá trình bay từ Hà Nội đi Kuala Lumpur bằng máy bay B737-900 của hãng hàng không Malindo Air (Malaysia) vừa cất cánh, bộ phận giám sát sân đỗ, đường băng đã phát hiện một mảnh lốp vỡ nghi của máy bay này và yêu cầu hạ cánh khẩn cấp.Trong quá trình bay từ Hà Nội đi Kuala Lumpur bằng máy bay B737-900 của hãng hàng không Malindo Air (Malaysia) vừa cất cánh, bộ phận giám sát sân đỗ, đường băng đã phát hiện một mảnh lốp vỡ nghi của máy bay này và yêu cầu hạ cánh khẩn cấp.

Chiều 21/1, lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, lực lượng cứu hộ và giám sát sân đỗ vừa trợ giúp cho chuyến bay OD572 từ Hà Nội đi Kuala Lumpur bằng tàu bay B737-900 của hãng hàng không Malindo Air (Malaysia) hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp sự cố kỹ thuật.Máy bay B737-900.


Đây là chiếc máy bay cất cánh lúc 13h chiều nay tại sân bay Nội Bài. Sau khi máy bay cất cánh, bộ phận giám sát sân đỗ, đường băng đã phát hiện một mảnh lốp vỡ nghi của máy bay này. Kiểm soát viên không lưu sân bay Nội Bài đã liên lạc với phi công thông báo tình hình.

Ngay sau đó, tổ bay đã quyết định quay trở lại sân bay, yêu cầu được hỗ trợ khẩn cấp để hạ cánh đảm bảo an toàn cho toàn bộ hành khách và phi hành đoàn. Nhận thông tin, lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã chỉ đạo đến các đơn vị nhanh chóng triển khai lực lượng và phương tiện để ứng phó sự cố.

Đến 14h26, máy bay hạ cánh an toàn trên đường CHC11R (1B). 15h00, tàu thoát ly khỏi đường CHC về vị trí sân đỗ. 91 hành khách trên chuyến bay được đưa vào phòng chờ Nhà ga T2 để hãng hàng không Malindo Air có kế hoạch phục vụ theo hành trình. Toàn bộ hoạt động khai thác và phục vụ chuyến bay khác vẫn đảm bảo bình thường.

Được biết, đây là chiếc máy bay được thiết kế có nhiều bánh lốp nên máy bay vẫn cất cánh được dù bị nổ một lốp. Tuy nhiên nếu việc này không được phát hiện, khắc phục kịp thời thì vẫn gây uy hiếp an toàn bay. Cục Hàng không sẽ lập tổ điều tra xác minh nguyên nhân sự việc.

 

Minh Hiếu

Nguồn: danviet.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.