Chuyên mục
Lễ truy điệu các nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy nhà kính ở Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Lễ truy điệu các nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy nhà kính ở Nga

Thứ sáu 24/01/2020 08:19 GMT + 7

Trưa 23/1, lễ truy điệu 8 nạn nhân người Việt thiệt mạng trong vụ cháy nhà kính trồng rau ngày 7/1 ở làng Nesterovo đã diễn ra tại Đài hóa thân Nicholo-Arkhangelsk ở thủ đô Moskva.


 

Lễ truy điệu những người bị nạn. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)


Trưa 23/1, tại Đài hóa thân Nicholo-Arkhangelsk ở thủ đô Moskva, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga phối hợp với các hội đoàn người Việt tại Liên bang Nga, thân nhân người bị nạn cùng bà con người Việt tại Liên bang Nga đã tổ chức trang trọng lễ truy điệu 8 nạn nhân người Việt thiệt mạng trong vụ cháy nhà kính trồng rau ngày 7/1 ở làng Nesterovo thuộc quận Ramensky, tỉnh Moskva.

Trước đó, phía Nga đã làm các thủ tục xác nhận danh tính những người thiệt mạng thông qua người thân, hộ chiếu, khuôn mặt nạn nhân và những đồ vật cá nhân, đồng thời chuyển các giấy tờ cần thiết cho Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga.

Tổng cộng trong vụ cháy trên có 8 người Việt thiệt mạng gồm 3 nam và 5 nữ quê ở các địa phương Phú Thọ, Thái Bình, Hải Dương, Thanh Hóa, Nghệ An và 1 người bị bỏng nặng là chị Hà Thị Quyên, quê Xuân Đài, Tân Sơn, Phú Thọ.

Buổi lễ truy điệu đã diễn ra với các thủ tục nghi lễ cần thiết theo truyền thống của người Việt để những người đã khuất được thanh thản và sớm đoàn tụ với đất mẹ.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện các hội đoàn, người thân các nạn nhân đều bày tỏ cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga cũng như các hội đoàn, người Việt hảo tâm đã tích cực làm việc với phía Nga, hỗ trợ công dân, đẩy nhanh xúc tiến các thủ tục, quên góp giúp đỡ để di hài những người thiệt mạng sớm được đưa về Việt Nam.

Các hội đoàn và người Việt ở Liên bang Nga cũng đã tổ chức quyên góp cho đến nay được khoảng 2,3 triệu ruble (37.000 USD) để tổ chức lễ truy điệu, tiến hành hóa thân và đưa tro cốt về Việt Nam, đồng thời chuyển một số tiền trực tiếp tới hỗ trợ gia đình những người bị nạn ở Việt Nam để họ nguôi ngoai phần nào.

Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga và cộng đồng người Việt vẫn tiếp tục kêu gọi quyên góp để hỗ trợ các nạn nhân và gia đình họ./.


Duy Trinh-Trần Hiếu

Nguồn: vietnamplus.vn
4 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.