Chuyên mục
Lao động Việt nam tại TT tiếp nhận tạm thời ở Moskva
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Lao động Việt nam tại TT tiếp nhận tạm thời ở Moskva

Thứ bảy 03/03/2012 15:31 GMT + 7
Sau khi bị bắt giữ trong xưởng may "đen” ở vùng Podolsk (ngoại ô Moskva), một số lao động Việt nam bất hợp pháp được đưa đến trung tâm tiếp nhận trong thời gian chờ đợi cơ quan quản lý di trú FMS chuẩn bị tất cả tài liệu cần thiết cho việc trục xuất họ.
Kênh truyền hình NTV ngày 2-3 đã phát phóng sự ngắn đề cập đến điều kiện sinh hoạt của công nhân người Việt tại trung tâm tiếp nhận tạm thời này.Tại Tòa án, từng người lao động Việt nam được đưa đến phòng xét xử và được quan tòa thẩm vấn kỹ càng mỗi trường hợp, xác định rõ khoảng thời gian mà nhân viên di trú FMS cần thiết để chuẩn bị hồ sơ trục xuất. Người thanh niên họ N. 22 tuổi đã từng làm việc tại “xưởng may đen” ở Podolsk. Anh cùng một số lao động khác bị bắt trong một đợt kiểm tra. Hộ chiếu của họ cũng được tìm thấy và họ được đưa về trung tâm tiếp nhận tạm thời. Hôm nay, Tòa án tuyên bố anh N.cùng một số lao động khác sẽ tiếp tục được ở lại Nga trong điều kiện tiện nghi của trung tâm này, ít nhất trong khoảng thời gian một tháng nữa trước khi họ bị trục xuất về quê hương.

Tại Nga hiện đang có 3 trung tâm tiếp nhận lao động nhập cư bất hợp pháp theo mô hình trên. Trung tâm mà những công nhân người Việt đang lưu trú nằm ở vùng ngoại ô thành phố Moskva, với điều kiện sinh hoạt như một khu an dưỡng với các chế độ chăm sóc đặc biệt: chăm sóc y tế, phòng tập thể dục, phòng giải tỏa tâm lý và hàng loạt phòng ngủ thoáng đãng dành cho 6 người, có TV, có cả máy lạnh…Có lẽ điều duy nhất khác với một khu an dưỡng thông thường là Trung tâm luôn được canh gác, bảo vệ 24/24, không cho phép tự do ra vào.

Cô Yulia, người đứng đầu một tổ chức bảo vệ quyền công dân cho biết: Trung tâm thật sự đáp ứng các nhu cầu cần thiết cho đời sống sinh hoạt thông thường của công dân, với các bữa ăn đủ dinh dưỡng, với khoảng không gian tự do đi lại và thời gian biểu sinh hoạt bao gồm cả thời gian đi dạo.

Nữ công nhân Việt nam tên H. đang lưu trú ở đây cho biết cô hoàn toàn hài lòng về điều kiện sinh hoạt trong trung tâm, điều duy nhất khiến cô phải lo nghĩ là nơi đây không có việc làm, trong lúc cô đang cần kiếm tiền giúp đỡ  gia đình ở Việt nam. Cô tâm sự với phóng viên: “Tôi muốn được quay trở lại xưởng làm việc để có tiền gửi về nuôi mẹ già và em nhỏ ở quê nhà”. Tuy nhiên khi nhân viên di trú FMS hoàn tất hồ sơ trục xuất, cô và các bạn khác ở đây sẽ mua vé máy bay về Việt nam, cô H. cho biết cô dự định sẽ tìm việc làm mới ngay tại quê hương.

 


Nguồn: ntv.ru
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.