Chuyên mục
Moscow
Kỳ nghỉ tết kỳ lạ của người Trung Quốc giữa cơn ám ảnh virus corona
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Kỳ nghỉ tết kỳ lạ của người Trung Quốc giữa cơn ám ảnh virus corona

Thứ sáu 24/01/2020 07:33 GMT + 7

Cuộc sống ở nhiều thành phố Trung Quốc đang bị bao trùm giữa sự hoang mang và những người đeo khẩu trang. Lệnh cấm đi lại ở 8 thành phố tỉnh Hồ Bắc đang cô lập tới 25 triệu người.

 

Ngày 23/1, những thành phố lớn nhất Trung Quốc được đặt trong tình trạng báo động cao. Trong ảnh, một cảnh sát đang tẩy trùng một khu vực ở Vũ Hán bằng cồn. Ảnh: Washington Post.

 

Người Vũ Hán đeo khẩu trang đi mua rau ở chợ. Virus corona lạ gây viêm phổi, sốt và triệu chứng hô hấp đã làm thiệt mạng ít nhất 25 người ở Trung Quốc. Ảnh: Washington Post.

 

Người đi siêu thị đều đeo khẩu trang. Tính đến tối 23/1, virus corona đã được phát hiện ở 23 tỉnh ở Trung Quốc, các đặc khu Hong Kong, Macau cùng 6 nước khác, theo South China Morning Post. Hơn 800 ca nhiễm virus được xác nhận và 25 người tử vong. Ảnh: Washington Post.

 

Người đi làm đeo khẩu trang trong một thang máy ở một ga tàu ở Hong Kong. Ảnh: AFP.


Nhân viên an ninh đi tuần bên ngoài quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh. Ảnh: AFP.

 

Các ga tàu kiểm tra thân nhiệt của hành khách ở Bắc Kinh. Ảnh: Getty Images.

 

Một người đeo khẩu trang lên tàu điện ngầm ở Vũ Hán. Chính quyền tỉnh Hồ Bắc hiện đã cấm đi lại đối với 8 thành phố, bao gồm thủ phủ Vũ Hán, cấm các hãng lữ hành, và lùi thời gian bắt đầu học kỳ mới. Ảnh: Washington Post.

 

Các công nhân tại một nhà máy làm khẩu trang ở Handan, Trung Quốc. Ảnh: AFP.

 

Một người phụ nữ đeo khẩu trang đợi ngoài ga tàu ở Bắc Kinh. Ảnh: AFP.

 

Ngày 21/1, virus corona đã lây sang tới Mỹ. Satish Pillai, quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Mỹ (CDC), công bố ca nhiễm đầu tiên ở hạt Snohomish, bang Washington. Ảnh: AFP.

 

Một nhân viên đang quét thân nhiệt của hành khách tại ga tàu Hankou ở Vũ Hán. Cảnh sát cũng tiến hành kiểm tra các phương tiện cá nhân di chuyển ra, vào thành phố, xem có mang theo gia cầm và động vật hoang dã. Ảnh: AFP.

 

Một người đeo khẩu trang đang đi tới ga tàu Bắc Kinh trước Tết Nguyên Đán. Dịch bệnh bùng nổ giữa lúc hàng trăm triệu người Trung Quốc đang trải qua kỳ "Xuân vận", tức về quê hoặc du lịch trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Ảnh: AFP.

 

Một người chụp ảnh bờ sông ở Thượng Hải. Các công ty du lịch, lữ hành đã bị cấm đưa người theo nhóm rời khỏi Vũ Hán. Ảnh: AFP.

 

Chợ hải sản Huanan ở Vũ Hán bị đóng cửa vì nghi là nơi lây virus cho nhiều ca nhiễm bệnh đầu tiên. Tại đây, dịch vụ gọi xe cũng đã tạm dừng hoạt động. Chuyến bay, tàu, xe, phà nối từ Vũ Hán tới các thành phố khác ở Hồ Bắc đã dừng chạy. Ảnh: AFP.

 

Nhân viên y tế đưa bệnh nhân nhập viện ở Vũ Hán ngày 17/1. Ảnh: Washington Post.

 

Trọng Thuấn

Nguồn: zing.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.