Chuyên mục
Khai mạc triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế Maks 2021 tại Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Khai mạc triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế Maks 2021 tại Nga

Thứ tư 21/07/2021 17:40 GMT + 7

Maks là một trong những triển lãm hàng không lớn nhất thế giới, được tổ chức 2 năm một lần tại Nga.

Triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế Maks 2021 vừa khai mạc ở ngoại ô thủ đô Moscow, Nga. Đây là một trong những triển lãm hàng không lớn nhất thế giới, được tổ chức 2 năm một lần tại Nga nhằm giới thiệu nhiều thành tựu của ngành hàng không, trong đó, đáng chú ý nhất là dàn máy bay chiến đấu, máy bay dân sự do Nga sản xuất.

Máy bay chiến đấu hạng nhẹ thế hệ mới của Sukhoi mang tên Checkmate (Chiếu tướng) là một trong những thành tựu ấn tượng tại triển lãm. Đây là một chiến đấu cơ hạng nhẹ, chỉ có một động cơ, với tốc độ siêu âm và đặc trưng radar thấp.

 

Máy bay chiến đấu quân sự một động cơ chiến thuật hạng nhẹ Sukhoi của Nga tại triển lãm

 

Các trực thăng đa năng với biến thể hiện đại hoá và những máy bay không người lái cũng xuất hiện tại triển lãm. Nhiều "ngôi sao" đã được giới thiệu với Tổng thống Nga Putin ngay tại triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế năm nay.

 


Tổng thống Nga Putin cũng tham dự triển lãm (Ảnh: Kremlin.ru)

 

"Maks đang nhìn vào tương lai. Tương lai đó thuộc về máy bay không người lái và hệ thống robot, việc sử dụng trí tuệ nhân tạo. Tôi tin rằng các thiết bị hiện đại, hiệu quả và an toàn do Nga sản xuất sẽ giúp hãng hàng không đáp ứng nhu cầu bay ngày càng tăng, có vị trí xứng đáng trên thị trường thế giới và củng cố vị thế của Nga là một trong những nhà lãnh đạo trong ngành hàng không vũ trụ" - Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại sự kiện.

Triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế Maks năm nay là lần thứ 15. Dù được tổ chức trong điều kiện khó khăn của đại dịch COVID-19, sự kiện vẫn thu hút sự tham dự của hơn 550 tổ chức, doanh nghiệp, trong đó có 77 công ty nước ngoài.

Tham gia sự kiện dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến có gần 290 tổ chức đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới. Có mặt tại đây là những thành tựu trong lĩnh vực của ngành hàng không vũ trụ, từ các máy bay đến các phương tiện chiến đấu với chúng, các hệ thống điều hướng và kiểm soát không lưu, thiết bị sân bay, động cơ máy bay...

 

Nhật Linh

Nguồn: vtc.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.