Chuyên mục
Moscow
o
z
Iran sẽ kiện Tổng thống Trump sau cái chết của Tướng Soleimani
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Iran sẽ kiện Tổng thống Trump sau cái chết của Tướng Soleimani

Thứ ba 14/01/2020 11:11 GMT + 7

Iran đang lên kế hoạch kiện Tổng thống Trump vì cái chết của Tướng Soleimani trong cuộc không kích của Mỹ ngày 3/1 ở sân bay quốc tế Baghdad, Iraq.

Căng thẳng ở Trung Đông leo thang sau khi Mỹ không kích giết chết Chỉ huy Lực lượng tinh nhuệ Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) - Tướng Soleimani.

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

 

Iran đã lên kế hoạch kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump về cuộc tấn công này. Hãng thông tấn Fars dẫn lời Bộ trưởng Tư pháp Iran Ebrahim Raisi cho biết: "Những người phạm tội sẽ phải bị truy tố. Tổng thống Mỹ là một bị cáo quan trọng. Chúng tôi sẽ không để việc này trôi qua. Ông ấy phải bị kết tội ở cấp độ quốc tế".

Theo ông Raisi, "Hội đồng Nhân quyền (một cơ quan thuộc Tòa án Tối cao Iran) và Bộ Ngoại giao nên giải quyết vấn đề này". Bộ trưởng Tư pháp Iran cũng cho biết việc giết chết Tướng Soleimani đã vi phạm mọi luật lệ bởi ông Soleimani là một biểu tượng của cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố và những người bị áp bức, ông Raisi nhấn mạnh.

Bộ trưởng Tư pháp Iran không nêu cụ thể cơ quan quốc tế mà Iran sẽ gửi đơn kiện lên. Căng thẳng ở Trung Đông leo thang sau khi Mỹ không kích gần sân bay quốc tế Baghdad ngày 3/1 giết chết Tướng Soleimani. Trong một động thái đáp trả sau đó, Iran đã tấn công tên lửa vào căn cứ không quân Ain Al-Asad và một cơ sở tại Erbil của Mỹ ở Iraq./.


Kiều Anh
Theo Tass

Nguồn: vov.vn
3 bạn đọc
Đánh giá tốt
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.