Chuyên mục
Iran bắt giữ một số người liên quan vụ bắn rơi máy bay dân sự Ukraine
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Iran bắt giữ một số người liên quan vụ bắn rơi máy bay dân sự Ukraine

Thứ ba 14/01/2020 13:53 GMT + 7

Tổng thống Iran nói rằng phải đảm bảo với mọi người rằng lỗi lầm bắn rơi máy bay dân sự Ukraine này không lặp lại.

Hôm nay (14/1), người phát ngôn Cơ quan Tư pháp Iran, ông Gholamhossein Esmaili, cho biết Iran đã bắt giữ một số người có liên quan vụ bắn nhầm máy bay dân sự Ukraine khiến 176 người thiệt mạng.

 


Ông Esmaili. Ảnh: The Iran Project.


Cùng ngày, phát biểu trên đài truyền hình quốc gia, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho rằng việc bắn rơi máy bay Ukraine là “lỗi lầm không thể tha thứ” và nước này sẽ trừng phạt tất cả những người chịu trách nhiệm về vụ việc.

Tổng thống Hassan Rouhani tuyên bố, việc quân đội Iran thừa nhận vô tình bắn hạ máy bay Ukraine là bước đầu tiên, Iran phải đảm bảo với mọi người rằng lỗi lầm này không lặp lại.

Trước đó, người đứng đầu Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran Hossein Salami đã phải ra điều trần trước Quốc hội, một ngày sau vụ Iran thừa nhận trách nhiệm trong vụ phóng nhầm tên lửa vào máy bay của Hãng hàng không quốc tế Ukraine hôm 8/1.


Võ Giang (biên dịch)
Theo Tân Hoa, ABC News

Nguồn: vov.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.