Chuyên mục
Hội nghị quốc tế về thể thao của UNESCO tại Kazan, Nga thu hút 117 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Hội nghị quốc tế về thể thao của UNESCO tại Kazan, Nga thu hút 117 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự

Chủ nhật 16/07/2017 01:47 GMT + 7
Trong các ngày 14 và 15/7, tại thành phố Kazan, nước Cộng hòa Tatarstan, thuộc LB Nga, đã diễn ra Hội nghị Quốc tế lần thứ 6 Bộ trưởng và quan chức cấp cao phụ trách thể dục thể thao (gọi tắt là MINEPS VI) do Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục LHQ (UNESCO) tổ chức.

Hội nghị Quốc tế lần thứ 6 (MINEPS VI) được tổ chức tại thành phố Kazan, nước Cộng hòa Tatarstan, LB Nga.

Gần 700 khách mời, trong đó có nhiều Bộ trưởng, lãnh đạo và quan chức cấp cao trong ngành thể dục thể thao của 117 nước thành viên UNESCO đã đến tham dự hội nghị. Đại diện Việt Nam có ông Trần Văn Mạnh – Tổng thư ký Uỷ ban Olympic Việt Nam cùng đoàn đại biểu cũng tham dự Hội nghị lớn này. 

Tại lễ khai mạc vào sáng 14/7, Tổng thống nước Cộng hoà Tatarstan Rustam Minnikhanov đã đến chúc mừng và phát biểu khai mạc hội nghị. Bên cạnh các phiên họp chính thức, đại biểu các nước cũng được mời đi tham quan thành phố Kazan, đến thăm các trung tâm và địa điểm thể thao nổi tiếng tại đây như làng Universiade, sân vận động Kazan Arena, cung thể thao dưới nước, khu phức hợp thể thao cưỡi ngựa v.v...

Tổng thống nước Cộng hoà Tatarstan Rustam Minnikhanov. (Người thứ 3 từ phải sang).

Trong khuôn khổ hội nghị, phái đoàn các nước tham gia họp bàn và thảo luận các chủ đề liên quan đến tầm nhìn và chiến lược phát triển bền vững của ngành thể dục thể thao cũng như sự đóng góp và ảnh hưởng của thể thao đối với sự phát triển và hoà bình thế giới. Mỗi đoàn đại biểu đều mang tới Hội nghị một thông điệp thể thao riêng như muốn gửi đến UNESCO và bạn bè quốc tế những ý tưởng của mình.

Trong các thông điệp đó chứa đựng nhiều vấn đề thiết yếu và nổi bật như kế hoạch và chiến lược phát triển thể thao nội địa; chất lượng giáo dục thể dục thể thao; thể thao trong mối tương quan với sinh thái và biến đổi khí hậu; thể thao và sự phát triển kinh tế; những môn thể thao truyền thống; bình đẳng giới trong thể thao; quản lý tốt các tổ chức thể thao; bảo vệ và tôn trọng những quyền cơ bản của người hoạt động thể dục thể thao; chính sách hỗ trợ vận động viên v.v…

Hội nghị MINEPS VI với gần 700 khách mời cấp cao đến từ các nước thành viên UNESCO.

Trong ngày làm việc cuối cùng, 15/6, những thảo luận và ý kiến tại các phiên họp được tổng kết và đưa vào “Kế hoạch hành động”, và được các Bộ trưởng và lãnh đạo ngành thể dục thể thao các nước thành viên UNESCOlà trưởng các đoàn đại biểu thông qua và cam kết tuân thủ, thực hiện trong thời gian tới.

Kết thúc Hội nghị, các đại biểu đã tham gia một cuộc họp báo nhằm thông thông báo cho các phương tiện thông tin đại chúng các nước về kết quả tốt đẹp của Hội nghị MINEPS VI cũng như những nội dung đang được các nước quan tâm. 

Để Hội nghị thu được những kết quả tốt đẹp ấy, trong thời gian trước khi diễn ra Hội nghị chính thức, nhiều diễn đàn chuyên gia cũng đã được tổ chức và được các đại biểu, chuyên gia thể thao các nước tham gia rất tích cực.

Triển lãm lớn mang tên “Nước Nga trong cộng đồng thể thao quốc tế".

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị này, vào ngày 13/7, một cuộc triển lãm lớn mang tên “Nước Nga trong cộng đồng thể thao quốc tế” (“Russia in the international sports community”) đã được khai mạc và trong suốt những ngày Hội nghị, các đại biểu đã được tham quan, tìm hiểu về những kỳ tích thể thao của nước chủ nhà LB Nga qua nhiều hiện vật trưng bày tại đây, trong đó có khá nhiều cúp mà đoàn thể thao Nga từng đoạt được trong nhiều kỳ đại hội thể thao Thế giới.

Các cúp, huy chương của đoàn thể thao Nga được trưng bày tại triển lãm.

 CTV Nhật Linh (Từ Kazan, Nga)
Nguồn: VOV Moscow
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.