Chuyên mục
Hội đồng Liên bang đã phê chuẩn luật về quyền cư trú VID và giấy phép tạm cư RVP tại Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Hội đồng Liên bang đã phê chuẩn luật về quyền cư trú VID và giấy phép tạm cư RVP tại Nga

Thứ năm 01/08/2019 14:43 GMT + 7
Hội đồng Liên bang đã phê duyệt luật đơn giản hóa việc cấp giấy phép cư trú tạm thời RVP ở Nga cho một số nhóm người nước ngoài không qua hạn ngạch.


Thời gian xem xét đơn xin cấp giấy phép cư trú tạm thời RVP sẽ  giảm từ 6 xuống còn 4 tháng. Ngoài ra, giấy phép RVP sẽ được cấp cho một số nhóm công dân nước ngoài không qua hạn ngạch. RVP này sẽ áp dụng cho những công dân sinh ra ở Nga, kết hôn với công dân Nga, là những người tham gia chương trình nhà nước để hỗ trợ tái định cư tự nguyện cho đồng bào ở Liên bang Nga, được công nhận là người tị nạn hoặc đã được tị nạn tạm thời ở Nga.

Giấy phép định cư VID vĩnh viễn cũng được giới thiệu (hiện tại, theo quy định chung, VID được cấp chỉ trong 5 năm), trừ trường hợp cấp cho các chuyên gia có trình độ cao (VID theo QLĐ) và các thành viên gia đình của họ (VID ăn theo) (trong thời hạn của giấy phép lao động) và các chuyên gia có trình độ (trong ba năm).

Phạm vi công dân nước ngoài có thể có được giấy phép định cư VID mà không cần qua RVP đang mở rộng, bao gồm những người sinh ra trên lãnh thổ của Liên Xô và những người có quốc tịch Liên Xô trước đây, cũng như những người bị trục xuất khỏi lãnh thổ của Cộng hòa Liên minh Tự trị Crimea và người thân của họ (bố mẹ, con cái). Định cư VID cũng sẽ cấp cho trẻ em sinh ra ở Nga đã được người nước ngoài nhận nuôi.

Ngoài ra, danh sách các trường hợp được cấp giấy phép cư trú tạm thời RVP mà không tính đến hạn ngạch của chính phủ cũng được quy định rõ.

Giấy phép cư trú tạm thời RVP sẽ được cấp cho trẻ em người nước ngoài theo thời gian cư trú tạm thời của cha mẹ hoặc người giám hộ.

Ngoài ra, trẻ em được cấp RVP theo nếu cha mẹ được công nhận là không có khả năng hoặc bị hạn chế về năng lực.

Những công dân nước ngoài được cấp định cư VID mà không cần giấy phép cư trú tạm thời RVP cũng được quy định là những người đạt trình độ "nói tiếng Nga như tiếng mẹ đẻ" như trong Luật "Về quyền công dân của Liên bang Nga" và tốt nghiệp đại học ở Nga, nhận bằng chứng nhận tốt nghiệp chuyên ngành loại xuất sắc.

Sau khi được xem xét tại Duma Quốc gia, công dân Ukraine (sống tại bất cứ đâu trên lãnh thổ Ukraine), có dự định sống và làm việc tại Liên bang Nga trong một thời gian đủ dài, sẽ có thể sử dụng luật này.

HOÀNG YẾN
Nguồn: Incentra
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.