Chuyên mục
Học sinh người Anh vấp phải ‘đống vàng’ trên bãi biển
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Học sinh người Anh vấp phải ‘đống vàng’ trên bãi biển

Thứ sáu 31/08/2012 08:33 GMT + 7
Một cậu học sinh 8 tuổi kiếm được cả đống tiền sau một cú vấp ngã trên bãi biển. Cái hòn đá khiến cậu vấp ngã lại là long diên hương của cá nhà táng trị giá tới 40.000 bảng Anh.



Theo tờ Daily Echo,  Charlie Naysmith, 8 tuổi, đã nhặt được một cục đá màu vàng be nhạt nặng 600 gam trên bãi biển Hengistbury Head, gần Bournemouth. Sau này, cha mẹ cậu phát hiện ra rằng đây không phải là một cục đá mà là nước bọt đã hóa thạch (long diên hương) của cá nhà táng và đó là cả một kho báu. 

Sau nhiều thập kỷ trôi nổi trên biển, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và nước mặn, nước bọt cá nhà táng đã biến thành một khối rắn chắc giống sáp và có hương vị ngọt ngào.

Long diên hương chủ yếu được biết đến trong việc tạo ra nước hoa và có hương thơm giống như xạ hương.

Người Ai Cập cổ đại đốt long diên hương như trầm hương, trong khi người Ai Cập đương đại dùng long diên hương để khử mùi hôi của thuốc lá.

Trong “Đại dịch đen” ở châu Âu, người ta tin rằng mang theo một quả bóng long diên hương có thể giúp họ tránh được bệnh dịch hạch.

Minh Châu (theo Mail Online)
Nguồn: baodatviet.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.