Chuyên mục
Moscow
Hai hãng thông tấn TASS và KCNA ký thỏa thuận hợp tác mới
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Hai hãng thông tấn TASS và KCNA ký thỏa thuận hợp tác mới

Thứ tư 09/10/2019 05:29 GMT + 7
Tổng giám đốc Hãng thông tấn TASS (Nga) Sergei Mikhailov cùng Tổng giám đốc Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ông Kim Chan-gwang đã ký kết một thỏa thuận hợp tác mới giữa hai bên tại Bình Nhưỡng ngày 8/10.

Tổng giám đốc KCNA Kim Chan-gwang (giữa). Ảnh: TASS

Theo TASS, Thỏa thuận hợp tác giữa hai hãng thông tấn nhà nước TASS của Nga và KCNA của Triều Tiên tập trung vào hoạt động trao đổi tin tức cùng với hỗ trợ các nhà báo hai nước được chỉ định ở Moskva và Bình Nhưỡng trên cơ sở lâu dài. Hai bên cũng nhất trí tổ chức các chuyến thăm lẫn nhau hàng năm cho phái đoàn nhà báo hai nước chia sẻ kinh nghiệm. 

“Thỏa thuận có hiệu lực giữa TASS và KCNA hiện nay được ký từ năm 2005, và tình hình đã thay đổi nhiều từ khi đó, nhiều sự đổi mới trong nền chính trị của nước CHDCND Triều Tiên và trong quan hệ giữa hai hãng thông tấn. Những bước đi không thể tưởng tượng trước đây có thể thực hiện ngay bây giờ. Chúng tôi hy vọng sẽ mở rộng trụ sở cơ quan tại Bình Nhưỡng, mở mới một trung tâm ảnh tại đó và cuộc đàm phán ngày hôm nay với Tổng giám đốc KCNA đã cho tôi niềm hy vọng này”, ông Sergei Mikhailov phát biểu.  
 
Tại thời điểm hiện tại, TASS là hãng truyền thông Nga duy nhất mở trụ sở thường trực tại Bình Nhưỡng. 

Về phần mình, ông Kim Chan-gwang đề cao vai trò của TASS trong việc đưa tin về các sự kiện tại Triều Tiên. Ông cho biết chiến đấu với thông tin giả mạo nằm trong số những vấn đề hợp tác trọng yếu giữa hai hãng thông tấn. 

Hoàng Trang
Nguồn: baotintuc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.