Chuyên mục
Hà Nội kiểm tra các quán bar, karaoke phòng dịch COVID-19
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Hà Nội kiểm tra các quán bar, karaoke phòng dịch COVID-19

Thứ ba 25/02/2020 06:52 GMT + 7

Cơ quan công an quận Hoàn Kiếm đã phối hợp các quán bar, karaoke, nhà hàng trên địa bàn để phòng chống dịch COVID-19.

Đêm ngày 24 và rạng sáng ngày 25/2, cơ quan công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã phối hợp cùng lực lượng chức năng các phường trên địa bàn kiểm tra các quán bar, karaoke, nhà hàng... trên địa bàn để phòng chống dịch COVID-19.


Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra việc phòng chống dịch COVID-19 tại các quán karaoke, quán bar.


Lực lượng chức năng đã kiểm tra các địa chỉ kinh doanh trên thuộc các tuyến phố Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến, Hàng Buồm. Qua kiểm tra các đơn vị kinh doanh đều chấp hành tốt những quy định y tế về phòng dịch COVID-19 như trang bị khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn cho nhân viên, khách.

Tại các quán karaoke đều trang bị khẩu trang, cồn rửa tay, máy đo thân nhiệt ngay từ khu vực cửa ra/vào. Trung tá Phạm Thị Minh Huệ, Đội phó Đội Cảnh sát Quản lý hành chính và trật tự xã hội, Công an quận Hoàn Kiếm, cho biết, phần mềm quản lý hành chính công an quận đã kết nối với các cơ sở kinh doanh để quản lý về lượng khách lưu trú để nắm tình hình hàng ngày. 

 


Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở kinh doanh đều chấp hành nghiêm chỉnh.


Lực lượng Công an quận Hoàn Kiếm đã tổ chức ký cam kết tới các cơ sở kinh doanh bar, karaoke, nhà hàng, khách sạn về thực hiện các quy định phòng dịch cũng như cập nhật số liệu về khách lưu trú để theo dõi hàng ngày.

Theo thống kê, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm hiện có 669 cơ sở lưu trú, 16 quán karaoke và 24 cơ sở kinh doanh dịch vụ  như quán bar, nhà hàng… tất cả các cơ sở trên đều đã ký cam kết phòng dịch COVID-19 theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Trước đó, sáng ngày 24/2, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm cũng đã phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra các cơ sở lưu trú trên địa bàn. Qua kiểm tra, người quản lý các khách sạn và cơ sở lưu trú đều chấp hành tốt các quy định y tế về phòng dịch COVID-19 như trang bị khẩu trang y tế, cồn rửa tay cho công nhân viên và khách lưu trú. 

 


Trong sáng ngày 24/2, cơ quan chức năng cũng kiểm tra các cơ sở lưu trú.


Từ đầu năm đến nay, Công an quận Hoàn Kiếm thống kê, khách nước ngoài lưu trú trên địa bàn giảm 60% so với cùng kỳ năm 2019. Tính trong 23/2, tại 741 cơ sở lưu trú thuộc quận Hoàn Kiếm, tổng số khách lưu trú là 10.065 người, trong đó nhiều nhất là khách đến từ châu Âu. Khách Trung Quốc là 47 người.


Lê Bảo

Nguồn: giadinh.net.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.