Chuyên mục
Đông nghịt người chen lấn chờ xét nghiệm COVID-19 tại Hà Nội
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Đông nghịt người chen lấn chờ xét nghiệm COVID-19 tại Hà Nội

Thứ tư 21/07/2021 19:28 GMT + 7

Trong buổi sáng nay (21/7), hàng trăm người chen chúc nghẹt thở để chờ đến lượt xét nghiệm Covid-19 tại viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (Hà Nội).

 


Ngay trong đầu giờ sáng nay, hàng trăm người đã đổ về Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội).

 


Họ xếp hàng, chen lấn để đăng ký xét nghiệm COVID-19 mà không hề giữ khoảng cách an toàn phòng dịch cũng như tuân thủ các biện pháp 5K của Bộ Y tế.

 
Mặc dù trước đó, Công điện 15 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm 5K, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tụ tập quá 05 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện...

 
Hình ảnh này diễn ra từ sáng sớm cho đến khoảng 10 giờ mới giảm phần nào sau khi Viện này ngừng tiếp nhận người xét nghiệm.

 


Tuy nhiên, lượng người dân tụ tập tại đây vẫn rất đông, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng chống sự lây lan của dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn Thủ đô.

 


Không nhưng không tuân thủ khoảng cách an toàn, nhiều người còn đeo khẩu trang phòng dịch không đúng cách.

 
Khu vực ngoài sân của Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm Y tế thời điểm hơn 9 giờ sáng nay (21/7).

 
Một số người khác ngồi chờ gần đó để đợi đến lượt vào làm xét nghiệm COVID-19.

 


Cho dù lịch làm việc của Viện là đến 11 giờ, nhưng do lượng người tụ tập quá đông khiến họ phải đóng cửa ngưng đón tiếp người đến xét nghiệm.

 

 

Hoàng Mạnh Thắng

Nguồn: tienphong.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.