Chuyên mục
Đại sứ Ấn Độ nói về hợp tác với Nga sản xuất vắc xin ''Sputnik V''
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Đại sứ Ấn Độ nói về hợp tác với Nga sản xuất vắc xin ''Sputnik V''

Thứ bảy 05/12/2020 10:39 GMT + 7

Nga trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới tạo ra vắc xin chống coronavirus chất lượng cao Sputnik V, loại vắc xin này sẽ được sử dụng không chỉ ở Ấn Độ mà còn ở các nước khác trên thế giới, Đại sứ Ấn Độ tại Moskva Venkatesh Varma nói.

Hợp tác giữa Nga và Ấn Độ trong việc phát triển vắc xin


Phát biểu tại phiên họp Hội nghị Âu-Á lần thứ nhất "Hướng tới khu vực Đại Âu-Á thông qua sự kết hợp giữa các quốc gia, doanh nghiệp và người dân", ông lưu ý đến thực tế là Ấn Độ có hơn 60% năng lực sản xuất vắc-xin trên thế giới.


Đại sứ Venkatesh Varma cho biết: “Chúng tôi đang phát triển cả việc sản xuất vắc-xin của riêng mình và mở cửa hợp tác với các đối tác nước ngoài.”


Ông Venkatesh Varma nói, các công ty vắc xin lớn đã đạt được thỏa thuận làm việc với Ấn Độ.

 

“Chúng tôi rất vui mừng khi Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga có một chương trình tốt để sản xuất vắc xin Sputnik V ở Ấn Độ và chúng tôi chúc mừng những người bạn Nga của chúng tôi về việc Nga đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phát triển vắc xin chống coronavirus đầu tiên, sẽ được sử dụng không chỉ ở Ấn Độ, mà còn ở các nước khác trên thế giới", ông Venkatesh Varma nhấn mạnh.


Vắc xin chống coronavirus của Nga


Hồi tháng 8, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vắc xin phòng ngừa COVID-19 đầu tiên trên thế giới, do Trung tâm Gamaleya phát triển. Nó được đặt tên là Sputnik V. Vắc xin này dựa trên nền tảng đã được nghiên cứu và chứng minh về các virut vectơ gây bệnh ở người, ưu điểm quan trọng của Sputnik V là an toàn, hiệu quả và không để lại hậu quả tiêu cực.

Trước đó, Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga và nhà sản xuất dược phẩm Hetero của Ấn Độ đã thỏa thuận sản xuất ở Ấn Độ hơn 100 triệu liều vắc xin chống coronavirus Sputnik V mỗi năm.

 

 

Nguồn: vn.sputniknews.com
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.