Chuyên mục
Cô bé 9 tuổi đỗ đại học ở Nga: Được dự báo sẽ tụt hậu khi chính thức đi học
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Cô bé 9 tuổi đỗ đại học ở Nga: Được dự báo sẽ tụt hậu khi chính thức đi học

Thứ sáu 03/09/2021 20:35 GMT + 7

Tờ Sputnik của Nga đưa tin, cô bé Alisa Teplyakova, 9 tuổi, đến từ Thủ đô Moscow, đã chính thức trở thành sinh viên khoa Tâm lý của trường Đại học Tổng hợp Lomonosov Moscow (Nga) và sẽ khai giảng vào ngày 2/9 (giờ địa phương) cùng với các sinh viên khác lớn hơn cô bé nhiều tuổi.

Theo báo cáo, Alisa đã vượt qua kỳ thi Quốc gia Thống nhất Nga với tổ hợp môn tiếng Nga, Toán, Sinh học và Khoa học Máy tính khi mới 8 tuổi.

Trước đó, khoa Tâm lý của trường Đại học Tổng hợp Lomonosov đã tuyên bố rằng nếu cô bé vượt qua kỳ kiểm tra đầu vào thì sẽ được nhận vào học. Tuy nhiên, Alisa không nhận được hạn ngạch hỗ trợ từ chính phủ. Bố cô bé cho biết, gia đình đã ký kết tự trang trải kinh phí.

 


Alisa Teplyakova và tấm thẻ sinh viên của trường Đại học Tổng hợp Lomonosov Moscow. Anh: Aw-journal


Evgeny Teplyakov, cha của Alisa cho biết, việc giáo dục tại nhà đã giúp con gái ông đạt được kết quả ấn tượng như vậy.

Sinh ra trong gia đình có 7 anh chị em, Alisa được giáo dục tại nhà từ năm 4 tuổi bởi cha mẹ cô, Natalya Teplyakova và Evgeny Teplyakov, cả hai đều tốt nghiệp Đại học Bang Moscow.

Evgeny nói rằng cô bé học những kiến thức từ sách giáo khoa đã được bộ giáo dục phê duyệt và dành 3 - 4 giờ mỗi ngày để làm bài tập cùng các anh chị em của mình trong căn hộ nhỏ của họ ở phía nam Moscow.

Câu chuyện phi thường của Alisa Teplyakova đã gây xôn xao dư luận Nga nhưng lại chia rẽ nhiều luồng ý kiến về việc liệu cô ấy là một thiên tài trẻ tuổi hay là nạn nhân từ sự tham vọng của một người cha độc đoán.

Một giáo viên trong trường dự đoán Alisa có thể sẽ bị tụt hậu: "Một số môn học cần dựa trên sự tích lũy và trưởng thành dần dần, ví dụ như văn học và lịch sử".

Chuyên gia tâm lý Snegurov nhấn mạnh rằng để hình thành tâm lý và ý thức lành mạnh của một đứa trẻ, điều quan trọng là phải có được một kinh nghiệm sống nhất định, đặc biệt là với chuyên ngành mà Alisa đã nhập học.

Theo ý kiến của ông Snegurov, cha của Alisa có thể "thúc đẩy cô về mặt trí tuệ nhưng đã bỏ qua quá trình lớn lên của cô".

Nhà trị liệu tâm lý Ekaterina Burmistrova cho rằng việc tước đi cơ hội giao tiếp với bạn bè đồng trang lứa của một đứa trẻ, cụ thể như trường hợp của Alisa, sẽ mang đến sự cô đơn và bị những người xung quanh kỳ thị, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý của trẻ.


Hoa Vũ (Theo Thời báo Hoàn Cầu, The Times)

Nguồn: nguoiduatin.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.