Chuyên mục
Moscow
o
z
Bộ Tài chính Mỹ dỡ bỏ trừng phạt ba công ty Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Bộ Tài chính Mỹ dỡ bỏ trừng phạt ba công ty Nga

Thứ bảy 14/12/2019 06:37 GMT + 7

Bộ Tài chính Hoa Kỳ thông báo, các Công ty TNHH TsAO (vùng Kurgan), Công ty TNHH Vertikal (Yugra), Công ty TNHH Unikom (Yugra) đã được cho ra khỏi danh sách trừng phạt của Mỹ đối với các doanh nghiệp Nga.


Theo RIA Novosti, trước đó Hoa Kỳ áp đặt các biện pháp trừng phạt chống 17 công dân và 7 công ty Nga vì hoạt động gây nguy hại trong không gian mạng. Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố, biện pháp như vậy là “cuộc tấn công tuyên truyền”. Cơ quan đối ngoại của Nga còn nhấn mạnh rằng, cũng như trước đây những đòn tấn công phía Mỹ nhất định sẽ bị đáp trả.

 

Bộ Tài chính Hoa Kỳ tại Washington. Ảnh: RIA.

 

Trước đó, ngày 09/12, Đảng Dân chủ và Cộng hòa tại Quốc hội Hoa Kỳ đã đạt được thỏa thuận về Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng Quốc gia năm tài chính 2020, với ngân sách quốc phòng cho giai đoạn báo cáo là 738 tỉ USD, trong đó áp đặt cấm vận chống đường ống dẫn khí đốt “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2) và “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ” (TurkStream).

Phía Mỹ tuyên bố, mục đích các biện pháp trừng phạt này đưa ra để bảo vệ “an ninh năng lượng châu Âu”. Tài liệu này bao gồm nhiều điều khoản, trong đó đề cập đến hàng loạt các điều khoản về những nỗ lực của Washington để chống lại “các mối đe dọa” bao gồm từ Nga và Trung Quốc.

Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố rằng, những biện pháp này hướng tới giành ưu thế đơn phương của Hoa Kỳ mà gây tổn hại cho lợi ích của châu Âu trong lĩnh vực khí đốt.

Quan hệ giữa Nga và phương Tây trở nên tồi tệ sau cuộc đảo chính của Ukraine và sự thống nhất của Crimea với Nga vào năm 2014. Sau đó, Liên minh châu Âu (EU) và Hoa Kỳ liên tục áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga. Các lệnh trừng phạt bao gồm các cá nhân, công ty và thậm chí toàn bộ các lĩnh vực của nền kinh tế Nga.

 

Thanh Tuấn (lược dịch)

Nguồn: infonet.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.