Chuyên mục
Biến thể Delta hoành hành, Nga nguy cơ ''vỡ trận'' trong cuộc chiến chống COVID-19
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Biến thể Delta hoành hành, Nga nguy cơ ''vỡ trận'' trong cuộc chiến chống COVID-19

Thứ bảy 19/06/2021 06:41 GMT + 7

Số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới tăng mạnh trong thời gian qua do biến thể Delta khiến Nga phải đối mặt với làn sóng COVID-19 thứ ba.

Số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới tăng mạnh trở lại ở Nga kể từ đầu tháng 6, duy trì ở mức trên 10.000 người mỗi ngày từ 11/6. Nguyên nhân chủ yếu do sự xuất hiện của biến thể Delta nguồn gốc từ Ấn Độ và tốc độ tiêm vaccine chậm.

Riêng hôm 18/6, Nga ghi nhận 17.262 ca COVID19, trong đó 453 trường hợp thiệt mạng. Matxcơva là nơi có số người nhiễm bệnh cao nhất với 9.056 trường hợp. Chỉ trong 2 tuần qua, số ca mắc COVID-19 ở thủ đô của Nga tăng gấp 3 lần.

Trước tình hình ca mắc COVID-19 tăng mạnh, Thị trưởng Matxcơva Sergei Sobyanin đã mở rộng các hạn chế, trong đó cấm các sự kiện hơn 1.000 người, đóng cửa từ 11 giờ đêm đối với các nhà hàng và đóng cửa các địa điểm tổ chức cho người hâm mộ theo dõi giải vô địch bóng đá châu Âu.

Hãng thông tấn TASS dẫn lời Thị trưởng Sergei Sobyanin: “Theo dữ liệu mới nhất, 89,3% cư dân Matxcơva được chẩn đoán mắc COVID-19 có biến Delta, nguồn gốc từ Ấn Độ”.

 

Theo các chuyên gia y tế, Delta hiện là biến thể COVID-19 thống trị tại Matxcơva. Tình trạng số ca bệnh tăng nhanh thời gian gần đây khiến Nga đối mặt với nguy cơ rơi vào tình cảnh khủng hoảng COVID-19 tương tự Ấn Độ, Nepal.

Ngoài sự xuất hiện, hoành hành của biến thể Delta, việc tiêm chủng vaccine diễn ra tốc độ chậm được xem là một trong những nguyên nhân khiến cho các trường hợp nhiễm bệnh gia tăng mạnh ở Nga thời gian gần đây. Đến nay, mới chỉ 9,9% dân số nGA được tiêm đủ hai liều vaccine COVID-19, dù Nga là nước đầu tiên cấp phép vaccine mùa hè năm ngoái.

Theo Thư ký báo chí của Tổng thống Nga  Dmitry Peskov, tỷ lệ tiêm vaccine ngừa COVID-19 thấp, thái độ thờ ơ của người dân với các biện pháp hạn chế và sự nguy hiểm của chính dịch bệnh dẫn đến tình hình tồi tệ hơn về COVID-19 ở Nga. Đồng thời, ông Peskov thừa nhận, Nga đang bị "tụt hậu về tỷ lệ tiêm chủng so với nhiều nước". 

Mặc dù vaccine COVID-19 do Nga sản xuất hiện được phân phối tại nhiều quốc gia, song sự hoài nghi của người dân vẫn ở mức cao. Kết quả khảo sát của Levada Center cho thấy, 62% người Nga họ không có ý định sử dụng các loại vaccine sản xuất trong nước.

 

KÔNG ANH

Nguồn: vtc.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.