Chuyên mục
Bắt hai nữ đại gia cho ông chủ biệt thự dát vàng Thiện ''Soi'' vay tiền
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Bắt hai nữ đại gia cho ông chủ biệt thự dát vàng Thiện ''Soi'' vay tiền

Thứ năm 08/04/2021 10:30 GMT + 7

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Phú Mỹ xác định: Trà và Lan đã cho cha con đại gia Thiện Soi vay lãi nặng hàng chục tỷ đồng. Chính Thiện "Soi" cũng đã trả cho Trà và Lan hơn 106 triệu đồng tiền lãi.

 

Ngày 8.4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã di lý 2 đối tượng về TX. Phú Mỹ để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, khuya ngày 7,4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Phú Mỹ đã tiến hành khám xét, bắt tạm giam Lâm Thị Thu Trà (SN 1974) và Đặng Thị Tuyết Lan (SN 1966, cùng trú tại TP. Vũng Tàu) để điều tra về hành vi “Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự”.

 


Cơ quan công an lập biên bản thu giữ tài liệu tại nhà Lâm Thị Thu Trà. Ảnh: Như Trúc


Trước đó, trong quá trình mở rộng điều tra vụ án “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” do Lê Thái Thiện (Thiện Soi, SN 1965, trú tại xã Tân Hải, TX.Phú Mỹ) và Lê Thái Phong (SN 2000, con trai Thiện) thực hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Phú Mỹ xác định: Trà và Lan đã cho cha con Lê Thái Thiện vay lãi nặng hàng chục tỷ đồng với lãi suất 2.000-3.000 đồng/triệu đồng/ngày. Hành vi này diễn ra trong 2 năm 2018-2019. Cơ quan công an cũng làm rõ Thiện Soi đã trả cho Trà và Lan hơn 106 triệu đồng tiền lãi.

Khám xét tại nhà các đối tượng, cơ quan công an thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến việc cho vay nặng lãi. Đến 0h ngày 8.4, quá trình khám xét đã hoàn tất. Các đối tượng được di lý về TX. Phú Mỹ để phục vụ công tác điều tra.

 


Cơ quan công an khám xét nhà Thiện “Soi” điều tra hành vi cho vay nặng lãi. Ảnh: Hà Anh Chiến


Con trai đại gia biệt thự dát vàng bị bắt. Ảnh: Hà Anh Chiến


Đại gia Thiện "Soi" được biết đến là người sở hữu biệt thự được cho là dát vàng nằm trên quốc lộ 51. Tối ngày 1.12.2020, Công an Thị xã Phú Mỹ đã tiến hành lệnh khám xét nhà và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Lê Thái Thiện (biệt danh Thiện “Soi”, SN 1965, trú tại TX.Phú Mỹ) về hành vi cho vay nặng lãi và rửa tiền. Ngoài ông Thiện, con trai của ông này là Lê Thái Phong (20 tuổi) cũng bị bắt tạm giam ngay trong đêm, với vai trò đồng phạm.


HÀ ANH CHIẾN

Nguồn: laodong.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.