Chuyên mục
Cha con đại gia cho vay nặng lãi: Từ lâu đài dát vàng đến trại giam
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Cha con đại gia cho vay nặng lãi: Từ lâu đài dát vàng đến trại giam

Thứ sáu 04/12/2020 03:54 GMT + 7

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu khởi tố bị can, bắt tạm giam đại gia Lê Thái Thiện (55 tuổi, còn gọi là Thiện "soi") và con trai là Lê Thái Phong (28 tuổi), để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi và rửa tiền.

Ngày 2/12, Công an thị xã Phù Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hoàn tất việc khám xét căn biệt thự dát vàng của ông Lê Thái Thiện (tức Thiện "Soi", 55 tuổi, ở xã Tân Hải). Trước đó, cơ quan này đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Thiện để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và rửa tiền.


Con trai ông Thiện "Soi" là Lê Thái Phong (28 tuổi) cũng bị bắt tạm giam để làm rõ vai trò đồng phạm.

 

Lê Thái ThiệnLê Thái Phong

 

Trước đó, cơ quan chức năng nhận được đơn tố cáo của một số doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn về hành vi cho vay nặng lãi và chiếm đoạt tài sản của Lê Thái Thiện. Thiện đã cho vay hàng chục tỷ đồng với lãi suất 3,5% ngày (tương đương 105%/tháng). Khi con nợ không đủ khả năng trả nợ thì bị Thiện Soi xiết nhà, đất bằng hình thức mua bán.

Trong số các con nợ tố cáo  ông Lê Thái Thiện, có ông L.Ng.T. vay của  Thiện 8 tỷ đồng (được lấy làm nhiều lần) với lãi suất 3,5%/ngày, tương đương 105%/tháng vào năm 2017. Đến tháng 9/2018, mặc dù đã rất nhiều lần trả lãi nhưng ông T. vẫn còn nợ ông Thiện số tiền bị tính lên đến 20 tỉ đồng.  Sau khi tính toán, cấn trừ nhiều tài sản, tính đến ngày 22/2/2020, ông T. vẫn còn nợ ông Thiện  18 tỉ đồng. Rơi vào cảnh tán gia bại sản, ông T. nhiều lần tìm đến gặp ông Thiện để xin được xóa nợ vì cả gốc và lãi ông đã trả cho ông

Thiện quá nhiều, nhưng không được mà còn bị dọa dẫm.  Không còn đường nào khác, ông T. đã làm đơn tố cáo ông Lê Thái Thiện, cầu cứu các cơ quan chức năng.
Trước khi bị bắt giam, đại gia Lê Thái Thiện nổi tiếng ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu khi xây dựng một biệt thự giống như tòa lâu đài trên diện tích 3.000 m2 bên QL51, thuộc thôn Láng Cát, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ.

Căn nhà này hoàn thành vào năm 2017 sau 2 năm xây dựng. Giá trị xây dựng toà biệt thự không được đại gia Thiện "Soi" tiết lộ nhưng ông này cho biết, toàn bộ phần nội thất của căn nhà được dát vàng.

 


Biệt thự dát vàng của đại gia Thiện "Soi"Công an khám xét nhà của đại gia Thiện "Soi"Đại gia cho vay nặng lãi đã phải chia tay căn biệt thự dát vàng để vào trại giam.

 

Mạnh Thắng

Nguồn: tienphong.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.