Chuyên mục
Moscow
o
z
Ai là người có uy tín lớn nhất ở Nga?
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ai là người có uy tín lớn nhất ở Nga?

Thứ hai 15/10/2012 18:23 GMT + 7

Tạp chí "Phóng viên Nga " và Trung tâm nghiên cứu dư luận toàn Nga vừa công bố danh sách "những người có ảnh hưởng lớn nhất ở Nga". Đã mấy năm nay, các chuyên viên thực hiện cuộc nghiên cứu thường niên về nội dung này với mục đích tìm hiểu những ai là giới thượng lưu thực sự. Tức là, những người có uy tín tuyệt đối trong lĩnh vực chuyên môn và đạo đức .

Cuộc nghiên cứu này là đề án của tạp chí "Phóng viên Nga". Lần đầu tiên cuộc thăm dò dư luận về nội dung này đã được tổ chức vào năm 2009. Ban biên tập tạp chí “Phóng viên Nga” nhấn mạnh rằng, mục tiêu của họ là xác định những người có uy tín thực sự cao, những người được tôn trọng vì công việc thực tế của họ, chứ không phải vì chức vụ hoặc dưới ảnh hưởng của các phương tiện truyền thông.

Trong năm 2009, các chuyên viên đã xác định được 80 đại diện của 8 nghề nghiệp mà những kinh nghiệm và ý kiến của họ là rất quan trọng đối với các đồng nghiệp. Tức là, những người này có thể tác động đến toàn bộ cộng đồng. Những người có uy tín cao đã được lựa chọn trong các thể loại sau đây: "Nhà hoạt động văn hóa", "Bác sĩ", "Doanh nhân", "Quân nhân", "Luật sư", "Nhà hảo tâm", "Giáo viên", "Nhà khoa học”.

Mỗi năm có những thể loại khác nhau. Ví dụ, năm nay, một số thể loại đã biến mất, nhưng có thêm những thể loại mới, phần nào trùng hợp với thể loại cũ. Đây là - "Nhà hoạt động xã hội", "Nhà hoạt động thể thao", "Giới quan chức" và "Nhân viên cơ quan công lực". Ngoài ra, trước đây, tạp chí "Phóng viên Nga" đã đánh giá các nhà báo. Điều quan trọng là từ năm này sang năm khác trong danh sách này có thêm nhiều nghề nghiệp mà nguyên tắc đạo đức của chúng gây sự quan tâm của tất cả mọi người.

Các nhà nghiên cứu sử dụng phương pháp thăm dò hai cấp. Ở giai đoạn đầu tiên, họ lựa chọn những đại diện nổi bật của một nghề nghiệp để đóng vai trò chuyên gia. Các chuyên gia này lập danh sách sơ bộ gồm những người có ảnh hưởng lớn nhất trong cộng đồng chuyên môn của họ. Và sau đó, những người dẫn đầu cuộc thăm dò sơ bộ đánh giá các đồng nghiệp của mình. Tức là, các chuyên gia tự lựa chọn các nhân vật làm tấm gương tốt cho họ. Các nhân vật thu được số điểm nhiều nhất vào danh sách chỉ số uy tín.

Để bảo đảm độ tin cậy cao và để đa dạng hóa thủ tục này, các nhà tổ chức mỗi năm đưa ra những chi tiết mới vào công nghệ nghiên cứu. Ví dụ, năm 2011, các chuyên gia đã lập danh sách các nhân vật với chỉ số uy tín thấp nhất. Theo những người được hỏi ý kiến, các nhân vật này đã thực hiện các hành vi và có lời phát biểu làm giảm uy tín của họ.

Năm nay, Trung tâm nghiên cứu công luận toàn Nga lần đầu tiên tham gia đề án này. Với sự giúp đỡ của Trung tâm, cuộc thăm dò dư luận lần đầu tiên ra ngoài phạm vi Matxcơva, và có sự tham gia của các địa phương. Lần này, không chỉ thủ đô mà toàn bộ đất nước đánh giá chỉ số uy tín của các nhân vật nổi tiếng.

Xin nêu một thí dụ - năm nay, Tổng thống Nga Vladimir Putin dẫn đầu danh sách các quan chức có uy tín cao nhất. Trong khi đó, vào năm 2011 và năm 2010, khi ông là Thủ tướng Chính phủ Nga, tên ông đã không có trong danh sách.

Nguồn: vietnamese.ruvr.ru
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.