Chuyên mục
Xúc động hình ảnh người Việt được 'giải cứu' giơ cao ảnh Bác Hồ, cờ Tổ quốc
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Xúc động hình ảnh người Việt được 'giải cứu' giơ cao ảnh Bác Hồ, cờ Tổ quốc

Thứ năm 30/07/2020 05:55 GMT + 7

219 người Việt “mắc kẹt” ở Guinea Xích đạo đã được “giải cứu” thành công. Tại sân bay Nội Bài chiều 29/7, hình ảnh công dân hồi hương với ảnh Bác Hồ, cờ Tổ quốc trên tay đã khiến nhiều người xúc động.

Chiều 29/7, máy bay của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam chở 219 người Việt từ Guinea Xích đạo đã hạ cánh an toàn tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài - Hà Nội.

Trong số 219 người trên chuyến bay, có tới 140 người đã bị nhiễm Covid-19, một số trường hợp bệnh đã nặng. 

Sau khi hạ cánh, phi hành đoàn kết thúc hành trình bay Guinea Xích đạo - Hà Nội với lá cờ Tổ quốc vẫy tay chào, những người lao động Việt Nam trở về từ Guinea Xích đạo xa xôi rời máy bay với bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh và nói lời cảm ơn tới Chính phủ, tới quê hương.

Đó chắc chắn là những hình ảnh đẹp của nghĩa cử nhân văn về con người Việt Nam, tinh thần Việt Nam và nghĩa đồng bào Việt Nam.


Toàn bộ phi hành đoàn và hành khách trên chuyến bay sau khi hoàn tất các thủ tục được chở xe chuyên dụng tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Đông Anh, Hà Nội để điều trị và cách ly.

 

Nhóm người Việt rời máy bay, đặt bước chân đầu tiên xuống mảnh đất quê hương sau bao tháng ngày mong đợi ngày trở về

 

Cần phải nói thêm rằng, kể từ khi dịch Covid-19 khởi phát, đây là lần đầu tiên Hà Nội được chọn để triển khai chuyến bay đón công dân Việt Nam nhiễm Covid-19 từ Guinea Xích đạo hồi hương vì những lí do đặc biệt về y tế.

Để phục vụ chuyến bay đặc biệt này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã huy động toàn bộ lực lượng trong chuỗi dây chuyền phục vụ chuyến bay và phân công nhiệm vụ cụ thể với mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an toàn cho chuyến bay và không để lây nhiễm chéo ra hành khách khác cũng như nhân viên tại sân bay.

Nội Bài đã bố trí vị trí đỗ tàu bay tại khu vực biệt lập; chuẩn bị xe dẫn các phương tiện tham gia phục vụ chuyến bay; bố trí giải phân cách mềm tại khu vực đón khách và bệnh nhân; kiểm soát người vào sân đỗ tàu bay.

An ninh hàng không được tăng cường giám sát, giải phóng các bãi tập kết phương tiện, vệ sinh môi trường khu vực tàu bay ngay sau khi cơ quan kiểm dịch y tế phun khử khuẩn, những người có liên quan tham gia phục vụ chuyến bay được trang bị bảo hộ đầy đủ.

Dưới đây là những hình ảnh xúc động khi 219 người Việt tại Guinea Xích đạo được "giải cứu" đặt chân xuống sân bay Nội Bài - Hà Nội: 

 

Xe thang chờ sẵn để đón chuyến bay từ Guinea Xích đạo hạ cánhNhân viên mặt đất cũng được trang bị bảo hộ kỹ càng để phòng chống lây nhiễm Covid-19 khi đón chuyến bayMáy bay đáp xuống Nội Bài lúc 15h10Hình ảnh tổ lái khi điều hành chuyến bay từ Guinea Xích đạo hạ cánh an toàn 

 


Phi hành đoàn trong trang phục bảo hộ y tế đặc chủng

 


Nhóm người Việt rời máy bay sau hành trình dài 12 tiếngSau bao ngày dài mong mỏi, họ đã thực sự được trở về quê hương với niềm hạnh phúc lớnHọ cầm cờ Tổ quốc trên tay, nâng cao ảnh Bác Hồ và gửi lời cảm ơn Chính phủ, cảm ơn đồng bào của mình

 


Xe cứu thương túc trực ngay tại chân máy bay để đưa những bệnh nhân nặng tới bệnh viện nhanh nhấtXe quân đội cũng chờ sẵn ở sân đỗ, đón tất cả những người trên chuyến bay vừa hạ cánh đi điều trị, cách ly

 

219 người được chia theo từng nhóm và lần lượt rời sân bay

 


Tất cả  những người trên chuyến bay trở về từ Guinea Xích đạo được đưa tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ở Đông Anh, Hà Nội để điều trị và cách ly theo quy định

 


 


Sau khi hành khách rời đi, công tác khử trùng tuyệt đối với máy bay, xe thang, phương tiện phục vụ mặt đất được thực hiện 

 

Châu Như Quỳnh

Nguồn: dantri.com.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.