Nov 15
Phát hiện xưởng may bất hợp pháp ở ngoại ô Moskva và tỉnh Vladimir
Thứ sáu 15/11/2013 14:03 Lượt xem: 9,317 Phản hồi: 5

Cảnh sát đã đóng cửa một xưởng may bất hợp pháp trong khu vực Serpukhov, ngoại ô Moskva, nơi có hơn 200 công nhân VN đang lao động. Xưởng này sản suất quần áo chất lượng thấp, hầu hết sản phảm ở đây đều nhái mác các thương hiệu nổi tiếng, kênh truyền hình Moscow-24 ngày 15-11 đưa tin.

Trong xưởng, cảnh sát phát hiện 194 máy may, 28 máy may chuyên dụng, phụ kiện hàng may mặc nhiều sản phẩm hoàn chỉnh.

Các mẫu quần áo bị thu giữ được gửi đi kiểm tra để xác định nguy cơ gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Cơ quan chức năng hiện đang giải quyết vấn đề truy cứu trách nhiệm hình sự liên quan đến khu xưởng này.

 

Nguồn tham khảo: http://50.mvd.ru/news/item/1341103/

Viện Kiểm sát: Phát hiện gần 150 người nhập cư may hàng thể thao trong xưởng may chui gần Vladimir

Đài tiếng nói Nước Nga ( Ban tiếng Việt) ngày 15-11 đưa tin: cơ quan chức năng đã phát hiện gần 150 người nhập cư bất hợp pháp từ VN may hàng thể thao của các thương hiệu nổi tiếng trong địa phận của một nhà máy may cũ ở thành phố Kirzhach thuộc tỉnh Vladimir, Viện Kiểm sát khu vực thông báo hôm thứ Năm 14-11-2013. “Đã xác lập việc trên địa phận của nhà máy may cũ ở thành phố Kirzhach có 146 công dân Việt Nam đang thực hiện hoạt động lao động bất hợp pháp, những người này đã vi phạm quy định pháp luật, họ may quần áo thể thao và sử dụng nhãn hàng của các công ty danh tiếng thế giới”,- thông báo nêu rõ. 

Theo cơ quan giám sát, tất cả công nhân sống ngay “bên cỗ máy”- trong cơ sở sản xuất có những chỗ để ngủ, tủ lạnh và “nhiều dụng cụ nấu ăn”. Những công dân nước ngoài sẽ bị bắt giữ cho đến khi làm sáng tỏ hoàn cảnh và xác định được những kẻ tổ chức xưởng may chui này. Thông báo cho biết thêm là đã tìm thấy “một chất có nguồn gốc thực vật trông giống như ma túy” trên người của một trong những người bị bắt.
Nguồn: vietnamese.ruvr.ru, m24.ru, 50.mvd.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

5 bạn đọc

Chỉ khổ những công nhân thôi !!! Còn chủ xưởng ?..... Bóc lột sức lao động
 

Trả lời
nguoi ngoai o  19/11/2013
đừng lợi dụng "tình hữu nghi" hai nước mà làm bậy. mọi người không đi chợ ở ngoại ô và nghe người nga chửi đâu. nhục lắm. nhục cả 1 quốc thể khi 1 cá nhân làm bậy. mong chính quyền xóa hết xưởng đen ấy đi.
 

Trả lời
Tui cung la nguoi vn nhưng nguoi tổ chuc may bat hop phap chi nghi ve quyen loi truoc mat lam anh huong den tat ca cong dong vn tai nga, mong DSQ tuyen truyen, van dong nhung nguoi to chuc xuong may chung tay cung nhau mo xuong trang la tot nhat
 

Trả lời
Nguoi Ha noi  15/11/2013
Khổ ghê, biết là kiếm ăn, nhưng cũng mong các chủ xưởng không liều lĩnh mở xưởng chui nữa. Nếu bị bắt thì không những riêng chủ xưởng bị thiệt hại mà còn ảnh hưởng tới cộng đồng nữa. Dạo này nhân tiện mở hạn ngạch cho dân VN, cố gắng mở xưởng hợp pháp đi thôi.
 

Trả lời
tiep tuc kiem tra? nhieu khi " may hon khon" thoi, co cho van binh yen, nhung ba con ta van nen can than
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...