Mar 02
Nga thành lập hệ thống độc lập mới chống doping
Thứ năm 02/03/2017 5:18 Lượt xem: 688


LB Nga hướng tới thành lập một hệ thống độc lập mới chống sử dụng doping trong lĩnh vực thể thao.

Phát biểu tại hội nghị về công tác chuẩn bị đăng cai Thế vận hội thể thao sinh viên Universiade-2019, diễn ra ngày 1/3 tại Moskva, Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ hy vọng chủ trương này sẽ góp phần tạo ra ở Nga một hệ thống chặt chẽ và hiệu quả trong công tác chống sử dụng doping.Chủ tịch Ủy ban Paralympic Nga Vladimir Lukin trong cuộc họp báo ở thủ đô Moskva ngày 8/8/2016. Ảnh: AFP/TTXVN


Tổng thống Putin cho biết Nga đang thiết lập một phòng thí nghiệm chuyên dụng tại khu thể thao của Trường Đại học Tổng hợp quốc gia Moskva (MGU), trong đó sẽ trang bị công nghệ mới, thiết bị hiện đại và đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp. Tổng thống Putin cũng bày tỏ hy vọng chủ trương nói trên của Nga sẽ nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ từ phía xã hội, cũng như thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của các chuyên gia nước ngoài, để hệ thống chống doping trong thi đấu thể thao có thể hoạt động hiệu quả.


Ông Putin đồng thời bác bỏ những cáo buộc về cái gọi là "chương trình doping quốc gia" ở Nga, theo đó một “hệ thống đồng lõa cho việc sử dụng doping” trong thể thao tại nước này. Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh, tại Nga "không và sẽ không có hệ thống nhà nước ủng hộ doping nào hết.


Năm 2016, nền thể thao Nga bị dính “cơn bão” doping khi Cơ quan chống doping quốc tế (WADA) cáo buộc hàng loạt vận động viên Nga sử dụng chất cấm, hậu quả là toàn bộ đội điền kinh nhẹ của Nga bị cấm tham dự Olympic mùa Hè 2016 tại Brazil.


TTXVN/Tin Tức
Nguồn: baotintuc.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...