Nov 26
Làng nghề truyền thống Nga đau đầu vì hàng Trung Quốc
Thứ hai 26/11/2018 8:36 Lượt xem: 2,207

Một lượng lớn sản phẩm khăn choàng Pavlovsky Posad và búp bê gỗ Matrioshka "núp bóng" hàng Nga có xuất xứ từ Trung Quốc được bày bán tại khu chợ Vernisage, Nga.


Đây là câu chuyện đang làm nhiều nghệ nhân từ các làng nghề truyền thống ở Nga đau đầu.

Vernisage là khu chợ lưu niệm nổi tiếng ở Moscow, nơi tập trung rất nhiều sản phẩm từ các làng nghề thủ công truyền thống, một thế giới của lật đật, của búp bê gỗ, tranh sơn, của khăn choàng, với đủ mức giá và chất lượng.

Theo bà Natalia (làng nghề Pavlovsky Posad), không khó để phân biệt một chiếc khăn thật với đường viền thủ công, có nhãn mác với đầy đủ thông tin về tác giả, tác phẩm, thậm chí, trên khăn còn in "con dấu" của xưởng sản xuất, nhưng khách du lịch không phải ai cũng biết điều này. Tại khu chợ nổi tiếng này, một số lượng lớn các sản phẩm "núp bóng" hàng Nga có xuất xứ từ Trung Quốc được bày bán. 

Trong khi Hiệp hội các làng nghề và cơ sở địa phương nhọc nhằn với bài toán khôi phục và phát triển sản xuất, các họa sĩ, nghệ nhân không khỏi lo lắng khi những giá trị văn hóa đích thực của nước Nga có thể bị ảnh hưởng bởi những sản phẩm ngoại kém chất lượng.

Bộ Văn hóa và Bộ Công Thương Nga đã bắt tay thực hiện chiến lược phát triển sản phẩm nghệ thuật dân gian Nga từ nay đến năm 2030, đồng thời tăng cường kiểm tra hàng giả, hàng nhái tại nhiều điểm du lịch.

Ban thời sự
Nguồn: vtv.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

9 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...