Chuyên mục
Moscow
Virus Vũ Hán: Tuyên bố tình trạng khẩn cấp, Hồng Kông hạn chế liên kết với đại lục
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Virus Vũ Hán: Tuyên bố tình trạng khẩn cấp, Hồng Kông hạn chế liên kết với đại lục

Thứ bảy 25/01/2020 19:41 GMT + 7

Đặc khu trưởng Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga hôm 25-1 tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì “virus Vũ Hán”, đồng thời tạm dừng các chuyến thăm tới Trung Quốc.

Ngoài ra, bà Lâm còn công bố các biện pháp nhằm hạn chế liên kết với đại lục và tìm cách ngăn chặn sự lây lan của chủng virus Corona mới.

Theo đặc khu trưởng Hồng Kông, tất cả chuyến thăm chính thức của bà đến Trung Quốc và lễ đón Tết Nguyên đán sẽ bị hủy ngay lập tức. Bà yêu cầu Hội đồng Nhà nước Trung Quốc đảm bảo có đủ nguồn cung cấp mặt nạ để phòng ngừa dịch bệnh.

Bà Lâm hiện gặp vấn đề sức khỏe sau khi bị căng thẳng do làn sóng biểu tình chống chính quyền kéo dài hơn 7 tháng.

"Tôi kêu gọi tất cả cư dân hãy đoàn kết chiến đấu chống lại dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của mọi người" – Reuters dẫn lời đặc khu trưởng Hồng Kông.


Đặc khu trưởng Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga. Ảnh: Reuters


Các chuyến bay và đường sắt cao tốc giữa Hồng Kông và TP Vũ Hán – Trung Quốc, tâm điểm của dịch bệnh, sẽ bị tạm ngưng. Các ngôi trường đang trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vẫn sẽ đóng cửa cho đến ngày 17-2. Cơ quan giáo dục Hồng Kông cũng yêu cầu các ngôi trường đại học gia hạn thời gian nghỉ cho sinh viên.

Cơ quan y tế Hồng Kông xác nhận 5 trường hợp nhiễm virus Corona, tất cả đều liên quan đến Vũ Hán. Thêm vào đó, hơn 122 người được điều trị vì nghi ngờ mắc bệnh.

Trường hợp nhiễm "virus Vũ Hán" đầu tiên ở Hồng Kông được xác nhận hôm 22-1. Một người đàn ông 39 tuổi đến từ Vũ Hán đã đi qua đường sắt cao tốc từ TP Thâm Quyến. Đài RTHK cho biết tình trạng của bệnh nhân này đã xấu đi hôm 25-1 và đang phải thở máy.

Hồng Kông trước đó gắn thiết bị đo nhiệt độ tại sân bay và nhà ga đường sắt cao tốc. Hành khách máy bay và tàu được yêu cầu điền vào tờ khai sức khỏe ở biên giới. Nhiều người sử dụng mặt nạ cả trong văn phòng và trên các phương tiện giao thông công cộng. Trưởng khoa Y tế của Trường ĐH Hồng Kông, Gabriel Leung, yêu cầu mọi người tăng cường đeo kính.

Năm 2003, Hồng Kông từng bị ảnh hưởng bởi Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) cùng với nhiều đợt cúm H5N1. Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), 1.755 người ở Hồng Kông bị nhiễm virus SARS vào thời điểm đó và 299 người đã thiệt mạng.


Phạm Nghĩa (Theo Reuters)

Nguồn: nld.com.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.