Chuyên mục
Việt Nam tham gia tập trận Zapad tại Nga với tư cách quan sát viên
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Việt Nam tham gia tập trận Zapad tại Nga với tư cách quan sát viên

Thứ ba 14/09/2021 22:16 GMT + 7

Ngày 13/9, đại diện quân đội Việt Nam đã tham gia giai đoạn quan trọng nhất của cuộc tập trận chung chiến lược Zapad-2021 tại Nga với tư cách là quan sát viên.


Theo phóng viên TTXVN tại Nga, ngày 13/9, giai đoạn quan trọng nhất của cuộc tập trận chung chiến lược Zapad-2021 được tiến hành tại thao trường Mulino, thuộc tỉnh Nizhny Novgorod của nước này, với sự tham gia của các đơn vị Quân khu miền Tây của Nga, quân đội các nước Armenia, Belarus, Ấn Độ, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Mông Cổ.

Các nhóm sĩ quan tác chiến Uzbekistan, Pakistan và Sri Lanka tham gia trong thành phần chỉ huy tập trận, trong khi đại diện quân đội Việt Nam, Trung Quốc và Myanmar tham gia với tư cách quan sát viên.

Khoảng 120 tùy viên quân sự các nước thuộc Cộng đồng các Quốc gia Độc lập (CIS), châu Âu, châu Á, châu Phi và Mỹ Latin đã đến theo dõi cuộc tập trận. Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu và Tổng tham mưu trưởng các Lực lượng Vũ trang Nga Valery Gerasimov cũng tới dự khán sự kiện này.

 

Các lực lượng thiết giáp dự bị xung kích vào mặt trận trong cuộc tập trận Zapad. Ảnh: TTXVN.


Cuộc tập trận chung chiến lược Zapad-2021 được chia làm 3 giai đoạn. Ở giai đoạn đầu, liên quân tác chiến để chặn đứng cuộc tấn công giả định từ trên không của đối phương, giữ vững tuyến phòng thủ chính.

Trong khi đó, mục tiêu của giai đoạn hai là giành ưu thế về hỏa lực, phá vỡ hệ thống chỉ huy và tiêu hao khả năng chiến đấu của đối thủ. Giai đoạn 3 chuyển sang phản công tiêu diệt, thông qua việc đổ bộ các lực lượng tấn công đường không chiến thuật, phong tỏa và chiếm lại các điểm dân cư.

Tại cuộc tập trận chung này, các robot trinh sát và hỗ trợ hỏa lực của hệ thống robot đa năng Uran-9, mẫu xe chiến đấu bộ binh thử nghiệm BMP B-19 với module chiến đấu Epokha và các nhóm phòng không di động hỗn hợp để chống lại máy bay không người lái lần đầu tiên được đưa vào sử dụng.

Trong khi đó, tất cả các loại máy bay thuộc phiên chế quân đội Nga, như chiến đấu cơ siêu cơ động đa năng Su-35S, trực thăng tấn công và trinh sát Ka-52 Alligator, máy bay ném bom chiến lược, máy bay không người lái, các hệ thống pháo phòng không, hệ thống tên lửa và tên lửa phản lực đa nòng, hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander… đều được sử dụng trong giai đoạn chính của cuộc tập trận chung.

Cuộc tập trận Zapad-2021 diễn ra tại 9 thao trường của Nga và 5 thao trường ở Belarus. Không gian tập trận trải dài hơn 2.000km - từ Biển Baltic ở tỉnh Kaliningrad đến các thao trường ở tỉnh Voronezh và Nizhny Novgorod.

Cuộc tập trận có sự tham gia của khoảng 200.000 quân nhân, hơn 80 máy bay và trực thăng, hơn 290 xe tăng, hơn 240 khẩu pháo, hệ thống tên lửa phản lực và súng cối, cũng như 15 tàu quân sự...

 

 

Duy Trinh-Trần Hiếu (TTXVN)

Nguồn: vietnamplus.vn
3 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.