Chuyên mục
Trao Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Trao Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh

Thứ năm 08/04/2021 04:04 GMT + 7

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, tại Bộ Ngoại giao LB Nga ngày 6/4 đã diễn ra Lễ trao Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Ngô Đức Mạnh vì những đóng góp to lớn của ông trong thúc đẩy quan hệ “Đối tác chiến lược toàn diện” giữa Nga và Việt Nam. Huân chương được trao theo Sắc lệnh số 182, ngày 29/3/2021 của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

 

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Igor Morgulov gắn Huân chương Hữu nghị do Tổng thống Liên bang Nga tặng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh, chiều 6/4/2021. Ảnh: Trần Hiếu/PV TTXVN tại Nga

 

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Ngoại giao LB Nga Igor Morgulov cho biết, trong 10 năm trên cương vị của mình, lần đầu tiên ông chứng kiến một đại sứ Việt Nam được nhận vinh dự này. Đây cũng là lần đầu tiên Tổng thống Nga gửi tặng quà cho Đại sứ Việt Nam.

Thứ trưởng Morgulov đánh giá rất cao những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ của Đại sứ Ngô Đức Mạnh, điểm lại những dấu ấn đặc biệt như việc thúc đẩy trao đổi đoàn các cấp, trong đó có các đoàn cấp cao; hợp tác mọi mặt tiếp tục được duy trì bất chấp đại dịch COVID-19, trong đó trao đổi thương mại – kinh tế năm 2020 có  nhiều kết quả tích cực.

Về phần mình, Đại sứ Ngô Đức Mạnh cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của lãnh đạo các cơ quan nhà nước Nga, các tổ chức, đối tác và bạn bè Nga, nhờ đó ông đã thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước Việt Nam giao phó. Hai bên cũng thảo luận các biện pháp tiếp tục thúc đẩy và phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và LB Nga.

Cùng ngày, Đại sứ Ngô Đức Mạnh đã đến chào từ biệt lãnh đạo Đảng Cộng sản LB Nga (KPRF) tại trụ sở phái KPRF tại Duma Quốc gia (Hạ viện). Tham dự buổi tiếp Đại sứ Ngô Đức Mạnh có Chủ tịch KPRF, đồng chí Gennady Ziuganov và các đồng chí lãnh đạo phái KPRF tại Duma Quốc gia. Đại sứ Ngô Đức Mạnh đã thông tin với lãnh đạo Đảng bạn tình hình Việt Nam sau Đại hội Đảng XIII.

Nhân dịp này, Đại sứ Ngô Đức Mạnh cũng thông báo với lãnh đạo Đảng bạn về việc đã hoàn thành nhiệm kỳ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Nga và 4 nước kiêm nhiệm, cảm ơn KPRF, đặc biệt lãnh đạo KPRF luôn quan tâm, gắn bó, tin tưởng, sẵn sàng hỗ trợ mọi lúc, trong mọi điều kiện để Đại sứ hoàn thành tốt công tác, góp phần củng cố và thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp, hiệu quả giữa hai Đảng, hai nước. Đồng chí Ziuganov chúc mừng Đại sứ Ngô Đức Mạnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ của mình, khẳng định KPRF trước sau như một, luôn coi trọng, gắn bó và sát cánh cùng Đảng Cộng sản Việt Nam, luôn tin tưởng và ủng hộ ĐCS Việt Nam trong mọi điều kiện và mọi hoàn cảnh.

Tại cuộc gặp, thay mặt lãnh đạo KPRF, đồng chí Ziuganov đã trân trọng tặng Đại sứ Huân chương Lenin, phần thưởng cao quý KPRF tặng những người có đóng góp quan trọng và ý nghĩa vào hoạt động của KPRF và quan hệ đoàn kết, hữu nghị của KPRF với bạn bè quốc tế. Đại sứ Ngô Đức mạnh cũng gửi tặng đồng chí Ziuganov và lãnh đạo KPRF cuốn sách “70 năm chặng đường vẻ vang quan hệ Việt - Nga” mà Đại sứ mới ra mắt.

 

Duy Trinh

Nguồn: baotintuc.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.