Chuyên mục
Tổng thống Putin nói về liên minh quân sự Nga-Trung có khả năng thay đổi cục diện thế giới
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng thống Putin nói về liên minh quân sự Nga-Trung có khả năng thay đổi cục diện thế giới

Thứ bảy 24/10/2020 04:23 GMT + 7

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng một liên minh quân sự hùng mạnh Nga-Trung Quốc đủ sức làm thay đổi cục diện thế giới “là điều có thể xảy ra trong tương lai”, nhưng hiện tại chưa phải là thời điểm để làm việc đó.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại một cuộc họp ở thủ đô Moskva ngày 6/10/2020. Ảnh: AFP/TTXVN


Đài RT ngày 23/10 dẫn phát biểu của ông Putin tại một cuộc hội thảo theo hình thức trực tuyến tại Câu lạc bộ Valdai (Valdai Club): Nga “không cần thiết” lập liên minh với Trung Quốc, nhưng “về lý thuyết thì hai bên có thể nghĩ về điều đó”. Hai cường quốc này đang duy trì hợp tác chặt chẽ, tiến hành một số cuộc tập trận chung. 

Theo Tổng thống Putin, liên minh giữa hai trong ba siêu cường quân sự lớn nhất thế giới có thể làm thay đổi căn bản trật tự thế giới. Điều này này có thể xảy ra trong tương lai khi Nga, Trung Quốc đoàn kết, nhưng thời điểm hiện nay là chưa cần thiết. 

“Quan hệ Nga-Trung đã tiến đến tầm cao chưa có tiền lệ. Hai nước ứng xử với nhau với niềm tin tưởng lớn, duy trì các quan hệ công tác mạnh mẽ, ổn định và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực”, ông Putin nhấn mạnh. 

Riêng trong lĩnh vực quân sự, người đứng đầu điện Kremlin cho biết hai nước đã trao đổi những kinh nghiệm tốt nhất về xây dựng quân đội, tạo dấu ấn trong hợp tác cấp cao về công nghệ quốc phòng. Hợp tác quân sự Nga-Trung không chỉ là việc trao đổi sản phẩm, bán mặt hàng quân sự, chuyển giao công nghệ, mà “còn bao gồm cả những yếu tố rất nhạy cảm ở đây”.


Hoài Thanh

Nguồn: baotintuc.vn
3 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.