Chuyên mục
Tiếp tục đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga trở về nước
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tiếp tục đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga trở về nước

Thứ năm 09/07/2020 06:15 GMT + 7

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Vietnam Airlines đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.

 


Hành khách đợi làm thủ tục checkin tại quầy của Vietnam Airlines ở sân bay Sherementyevo. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

 

Trong hai ngày 8 và 9/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Cơ quan Đại diện Việt Nam tại Liên bang Nga và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) phối hợp với các cơ quan chức năng Nga đưa gần 300 công dân Việt Nam từ nhiều vùng của nước Nga về nước.

Trong số những công dân trên có trẻ em dưới 18 tuổi (nhiều trẻ em dưới 2 tuổi), phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người ốm đau, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại, du học sinh tốt nghiệp không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Nga, để tổ chức thành công chuyến bay theo kế hoạch, trong những tuần qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã liên tục làm việc và phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại để hỗ trợ các thủ tục, hướng dẫn công dân di chuyển từ Vladivostok, Ekaterinburg, Saint Petersburg và nhiều tỉnh thành khác đến sân bay ở Moscow.

Đại sứ quán cũng cử cán bộ tới sân bay để trực tiếp hỗ trợ công dân trong quá trình làm thủ tục lên máy bay.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Vietnam Airlines đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.

Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không của Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân về nước theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ./.

Một số hình ảnh công dân Việt Nam từ Nga về nước:


Anh Võ Trường Quân lưu luyến tiễn vợ Nguyễn Thị Nguyệt và con gái nhỏ chuẩn bị về nước trên chuyến bay VN5062 của Hãng hàng không Việt Nam. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

 


Hãng hàng không Việt Nam tổ chức chuyến bay đặc biệt thứ hai đưa hơn 280 công dân Việt Nam từ Nga về nước. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

 


Trong số hơn 280 công dân Việt Nam được đưa về nước trên chuyến bay này có 17 trẻ em. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

 


Phụ nữ có thai được ưu tiên làm thủ tục checkin tại quầy của Vietnam Airlines ở sân bay Sherementyevo. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

 


Chuyến bay đặc biệt thứ hai mang số hiệu VN5062 của Hãng hàng không Việt Nam (VNA) đưa hơn 280 công dân Việt Nam trong đó có 17 trẻ em trở về nước. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)


Hành khách Đặng Tiến Toàn (80 tuổi, thương binh) sang Nga thăm thân nhưng vì tình hình dịch bệnh COVID-19 lần này được trở về nước trên chuyến bay đặc biệt mang số hiệu VN5062. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

 


Để phòng tránh lây nhiễm bệnh COVID-19 có thể xảy ra, VNA đã yêu cầu toàn bộ hành khách tự chuẩn bị khẩu trang và đeo trong suốt quá trình làm thủ tục tại sân bay và trên máy bay. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

 


Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga tặng hành khách khẩu trang, găng tay và đồ sát khuẩn trước khi lên máy bay. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)

Nguồn: vietnamplus.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.