Chuyên mục
Tàu ngầm Indonesia có thể chìm sâu 700 m
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tàu ngầm Indonesia có thể chìm sâu 700 m

Thứ năm 22/04/2021 05:57 GMT + 7

Vết dầu loang được phát hiện gần nơi tàu ngầm hải quân Indonesia mất tích. Con tàu chở 53 thủy thủ này được cho là đã chìm ở độ sâu gần 700 m.

Strait Times dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Indonesia cho biết trực thăng cứu hộ phát hiện vết dầu loang vào khoảng 7h sáng ngày 21/4, tại một vị trí gần khu vực tàu ngầm của Hải quân Indonesia mất tích.

Hãng tin Reuters dẫn lời một quan chức giấu tên cho rằng vết dầu loang cho thấy bể chứa nhiên liệu của tàu bị hư hỏng, hoặc đây là một tín hiệu do thủy thủ đoàn để lại.

Thông báo của Hải quân Indonesia phỏng đoán "tàu bị mất điện khi đang lặn dưới nước", khiến cho thủy thủ đoàn mất kiểm soát.

Con tàu có thể đã chìm xuống độ sâu 600-700 m, Reuters trích thông báo của Hải quân Indonesia.

Tàu ngầm này được thiết kế để chịu được áp suất tối đa ở độ sâu 250 m.

Hai tàu hải quân với khả năng quét sóng âm cũng đã được triển khai đến vùng biển cách đảo Bali khoảng 95 km để hỗ trợ tìm kiếm.

 


Tàu ngầm KRI Nanggala 402 của Indonesia. Ảnh: Reuters.


Bộ Quốc phòng Indonesia cũng cho biết họ nhận được phản hồi sẵn sàng giúp đỡ của một vài quốc gia, bao gồm Singapore, Australia và Ấn Độ.

Theo Strait Times, tàu hỗ trợ và cứu hộ tàu ngầm thuộc nhóm giải cứu khẩn cấp của Hải quân Singapore đã rời quân cảng Changi vào chiều 21/4.

Tàu ngầm KRI Nanggala 402 của Indonesia mất liên lạc vào sáng sớm 21/4. Nó có kế hoạch diễn tập bắn ngư lôi vào thời điểm này.

Tuy nhiên, tướng Hadi Tjahjanto của quân đội Indonesia cho biết tàu ngầm mất liên lạc vào 4h30, tại vị trí cách đảo Bali khoảng 95 km.

Nhà phân tích quân sự Soleman Ponto cho rằng vẫn còn quá sớm để kết luận số phận của con tàu. "Chúng ta chưa biết liệu thiết bị liên lạc bị hỏng, hay là con tàu đã bị chìm. Chúng ta cần chờ ít nhất 3 ngày", ông Ponto nhận định.

 

Indonesia phát hiện manh mối quan trọng vụ tàu ngầm chở 53 người mất tích

 

Indonesia cho biết đã tìm được manh mối về chiếc tàu ngầm chở 53 người sau khi nó mất tích vào sáng sớm nay trong một cuộc diễn tập.

 

Tàu ngầm KRI Nanggala 402 (Ảnh: Getty).


Reuters đưa tin, Bộ Quốc phòng Indonesia cho hay nỗ lực tìm kiếm từ trên không tàu ngầm KRI Nanggala-402 đã phát hiện ra một vết tràn dầu ở gần nơi con tàu chìm xuống trước đó.

"Đội tìm kiếm trên trực thăng đã phát hiện vết tràn dầu ở nơi tàu ngầm chìm xuống", quân đội Indonesia thông báo. 

Sáng sớm ngày 21/4, KRI Nanggala-402 biến mất bí ẩn khi nó đang thực hiện một cuộc tập trận ngư lôi ở phía bắc đảo Bali. Vị trí mất tích cách Bali 95 km.

Đại diện phía lực lượng vũ trang quốc gia Indonesia cho hay, khi tàu được cho phép lặn xuống, liên lạc đã bị đứt đoạn ngay lập tức. 

Ngoài tìm kiếm bằng trực thăng, quân đội Indonesia đã cấp tập điều 2 tàu hải quân với khả năng sử dụng sóng âm phản xạ để tìm kiếm tàu mất tích. Trong các tàu này, có một tàu khảo sát thủy văn. Ngoài ra, Indonesia cũng đề nghị Singapore và Australia hỗ trợ vì những nước này sở hữu tàu cứu hộ tàu ngầm.

Tàu ngầm mất tích nằm trong số 5 tàu của Indonesia đang hoạt động trong biên chế, gồm 2 chiếc do Đức đóng hàng chục năm trước (bao gồm KRI Nanggala-402), cùng 3 tàu ngầm mới hơn do Hàn Quốc đóng. 

Truyền thông địa phương đưa cho biết, hải quân Indonesia cho rằng tàu ngầm mất tích đã chìm xuống khu vực ở độ sâu 700 mét.

Con tàu mất tích được Đông Đức đóng năm 1979 và vào biên chế Indonesia năm 1981. 


Đức Hoàng (Theo Reuters)

 

Quốc Tuệ

Nguồn: zingnews.vn, dantri.com.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.