Chuyên mục
Tác chiến điện tử Nga đã 'hạ gục' AH-64 Apache Mỹ tại Syria?
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tác chiến điện tử Nga đã 'hạ gục' AH-64 Apache Mỹ tại Syria?

Thứ tư 16/09/2020 16:08 GMT + 7

Một hệ thống tác chiến điện tử không xác định theo báo cáo đã lấn át được trực thăng tấn công Mỹ và khiến nó bị rơi.

Theo trang Avia-pro của Nga, một nỗ lực của Quân đội Mỹ nhằm hỗ trợ đoàn xe tuần tra thông qua trực thăng tấn công AH-64 Apache đã kết thúc trong rắc rối đối với họ.

Thay vì biểu dương lực lượng, binh sĩ Mỹ đã phải chứng kiến cách một hệ thống tác chiến điện tử không xác định được triển khai có lẽ là tại căn cứ không quân Kamyshly - đốt cháy các hệ thống và bộ phận điện tử của trực thăng tấn công AH-64 Apache - phi cơ phải được đặt ở chế độ khẩn cấp, phương tiện chiến đấu chỉ thoát nạn một cách thần kỳ sau khi bị rơi, mặc dù nó đã nhận một số thiệt hại vì gần như hoàn toàn mất kiểm soát.

 

Trực thăng tấn công AH-64 Apache của Mỹ đã phải hạ cánh khẩn cấp. Ảnh: Avia-pro.


Theo thông tin được cung cấp, vụ rơi trực thăng tấn công AH-64 Apache của Mỹ xảy ra ở tỉnh Hasaka của Syria, trong khi máy bay lên thẳng này được cho là đang hộ tống lực lượng tuần tra quân sự của Mỹ, dường như có ý định đánh chặn Quân đội Nga. Tại một số thời điểm, tất cả các hệ thống của máy bay trực thăng chiến đấu cùng lúc bị hỏng, tuy nhiên phi công đã hạ cánh thành công chỉ cách mặt đất vài mét.

Trước đó hệ thống tác chiến điện tử Krasukha-4 đã được nhìn thấy tại căn cứ không quân Kamyshly, khả năng của chúng khá đủ để "bắn hạ" máy bay không người lái, máy bay trực thăng hoặc thậm chí là tiêm kích đối phương. Tuy nhiên, do không thể chứng minh được thực tế là một cuộc tấn công trực thăng chiến đấu đã diễn ra, rõ ràng là sẽ không có bình luận chính thức từ cả hai bên liên quan.

 

Phong Vũ (Tổng hợp)

Nguồn: doanhnghiep.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.