Chuyên mục
Slovakia xác nhận chính thức nối lại việc nhập dầu thô của Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Slovakia xác nhận chính thức nối lại việc nhập dầu thô của Nga

Thứ năm 23/05/2019 18:37 GMT + 7
Việc bơm dầu của Nga vào Slovakia trung chuyển qua Ukraine được nối lại sau khi các chuyên gia xác nhận dầu đáp ứng các tiêu chuẩn quy định.

Một nhà máy lọc dầu nằm trên một nhánh của đường ống dẫn dầu Druzhba. (Nguồn: Reuters)

Công ty điều hành đường ống dẫn dầu Transpetrol của Slovakia ngày 23/5 cho biết dòng dầu thô của Nga sang Slovakia qua đường ống Druzhba đã được khôi phục ngày 22/5.

Việc bơm dầu của Nga vào Slovakia trung chuyển qua Ukraine được nối lại sau khi các chuyên gia xác nhận dầu đáp ứng các tiêu chuẩn quy định.

Dầu vào Slovakia đi theo nhánh phía Nam của đường ống dẫn dầu Druzhba.

Bratislava có một trong những nhà máy hóa dầu lớn nhất Trung Âu, nhà máy Slovnaft. Do các vấn đề về chất lượng dầu, sản lượng của nhà máy đã tạm thời bị cắt giảm.

Cuối tháng Tư, dầu của Nga cung cấp theo đường ống Druzhba vào châu Âu bị nhiễm chloride khiến việc trung chuyển bị tạm dừng.

Druzhba được xem là một trong những đường ống dẫn dầu có quy mô lớn nhất và dài nhất thế giới. Đường ống dẫn dầu này có khả năng cung cấp lên tới 1 triệu thùng/ngày.

Tuyến dẫn dầu Druzhba có các nhánh phía Bắc để cung cấp cho Ba Lan và Đức, và phía Nam để cung cấp dầu cho Séc, Hungary và Slovakia./.

Thúc Anh
Nguồn: vietnamplus.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.