Chuyên mục
Phong toả chung cư có nhân viên karaoke dương tính với SARS-CoV-2 ở Hà Nội
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Phong toả chung cư có nhân viên karaoke dương tính với SARS-CoV-2 ở Hà Nội

Chủ nhật 02/05/2021 12:33 GMT + 7

Toà chung cư số 1 phố Giáp Nhị, quận Hoàng Mai, Hà Nội được phong toả sau khi một cư dân nơi đây là nhân viên quán karaoke dương tính với SARS-CoV-2.

 

Trưa 2/5, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh dịch (CDC) Hà Nội cho biết, nữ bệnh nhân B.N.H là nhân viên quán karaoke Sunny (Vĩnh Phúc), hiện đang cư trú tại chung cư số 1 phố Giáp Nhị, quận Hoàng Mai, Hà Nội có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cùng ngày, tại chung cư số 1 phố Giáp Nhị, lực lượng công an, bảo vệ đã lập chốt chặn người ra vào toà chung cư phố Giáp Nhị. Lực lượng chức năng đang xác minh những trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân trên.

CDC Hà Nội cho biết, kết quả điều tra sơ bộ trường hợp B.N.H ghi nhận 8 trường hợp tiếp xúc gần, hiện đã được cách ly. Trong đó Hà Nội có 2 trường hợp; Vĩnh Phúc có 5 và Hòa Bình có 1 trường hợp.

 

Toà chung cư số 1 phố Giáp Nhị, quận Hoàng Mai, Hà Nội tạm thời được phong toả.


Trưa 2/5, thông tin từ Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết, địa bàn ghi nhận 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19.

Hiện các tỉnh liên quan như Vĩnh Phúc, Lào Cai, Lai Châu, Lạng Sơn, Thanh Hóa đang truy vết, lấy mẫu xét nghiệm với những người có liên quan.

Theo thông tin từ lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái, sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, nhóm chuyên gia người Trung Quốc được cách ly tập trung từ 9/4 đến 23/4 tại khách sạn Như Nguyệt 2 (TP Yên Bái). Tại đây, 3 lần xét nghiệm của họ đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Nhóm chuyên gia sau đó được UBND TP Yên Bái cấp giấy xác nhận rồi bàn giao cho doanh nghiệp tiếp tục theo dõi sức khỏe 14 ngày.

Trung tâm Y tế thị xã Nghĩa Lộ có trách nhiệm theo dõi sau cách ly khi nhóm chuyên gia này lưu trú tại khách sạn Bảo Yến ở thị xã Nghĩa Lộ.


Tuy nhiên, Công ty CP khoáng sản Trung Bắc Á đã không thực hiện trách nhiệm đưa đón, quản lý số chuyên gia nói trên theo quy định.

Từ ngày 23/4, những chuyên gia này đã tự ý di chuyển đi nhiều nơi như thị xã Sa Pa (Lào Cai), huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), huyện Phong Thổ, Tân Uyên (Lai Châu) và xã Gia Hội, huyện Văn Chấn (Yên Bái).
 
Đến ngày 25/4, nhóm này mới quay trở lại khách sạn Bảo Yến tại thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái).

Sau đó, một người trong số này xuất cảnh về Trung Quốc qua cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn. Theo kết quả xét nghiệm lấy ngày 29/4, người này dương tính với SARS-COV-2. Hôm sau, 4 chuyên gia còn lại cũng xuất cảnh về Trung Quốc.

 

MINH TUỆ - TRƯƠNG HUYỀN

Nguồn: vtc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.