Chuyên mục
Phòng, chống Covid-19: Quản lý chặt các trường hợp nhập cảnh
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Phòng, chống Covid-19: Quản lý chặt các trường hợp nhập cảnh

Thứ bảy 17/10/2020 05:09 GMT + 7

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, ngày 16/10 Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới. Tổng số ca mắc Covid-19  ở nước ta vẫn là 1.124, trong đó có 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Trong ngày 16/10, bệnh nhân 411 được công bố khỏi bệnh.

 


Như vậy, Việt Nam đã có 1.031 ca mắc Covid -19 đã được điều trị khỏi. Cả nước hiện còn 13.658 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe. Trong đó, 155 người được cách ly tại bệnh viện, 12.320 người được cách ly tập trung tại các cơ sở khác và 1.183 người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Cũng trong ngày 16/10, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã có Công điện số 1640/CĐ-BCĐ gửi Bộ Quốc phòng và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường quản lý người nhập cảnh trong các khu cách ly tập trung.

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm đã ghi nhận các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là các chuyên gia từ Liên bang Nga, Ấn Độ nhập cảnh vào Việt Nam.

Tuy nhiên, việc quản lý các trường hợp nhập cảnh, đặc biệt là vấn đề thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với các chuyên gia tại các cơ sở cách ly chưa được thực hiện nghiêm túc tại một số địa phương.

Việc quản lý các trường hợp nhập cảnh còn lỏng lẻo, có hiện tượng người từ bên ngoài vẫn có thể vào khu cách ly và tiếp xúc với người đang cách ly dẫn đến nguy cơ làm lây nhiễm mầm bệnh ra cộng đồng, ảnh hưởng đến việc thực hiện chủ trương mục tiêu kép của Chính phủ và thành quả phòng, chống dịch của cả nước.

Để kiểm soát chặt chẽ các trường hợp người nhập cảnh, đặc biệt là đối với các trường hợp là chuyên gia vào Việt Nam làm việc, không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan ra cộng đồng, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đề nghị Bộ Quốc phòng và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia và các hướng dẫn của Bộ Y tế về việc quản lý các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam.

Rà soát, kiểm tra chặt chẽ giấy chứng nhận âm tính SARS-CoV-2 trước khi làm thủ tục nhập cảnh đối với các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam; thực hiện nghiêm túc việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm theo đúng các hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia và Bộ Y tế.

Bộ Quốc phòng và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp cách ly đối với các trường hợp nhập cảnh không để lây nhiễm trong thời gian thực hiện cách ly và tại các cơ sở cách ly.

Đặc biệt lưu ý không cho phép người không có nhiệm vụ vào khu vực cách ly và tiếp xúc với người đang thực hiện cách ly, người đang cách ly không được ra khỏi khu cách ly và có hình thức xử lý nghiêm khắc đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Sau khi kết thúc thời gian thực hiện cách ly tập trung, tiếp tục thực hiện nghiêm việc giám sát y tế, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo và yêu cầu các trường hợp nhập cảnh hạn chế tiếp xúc với người xung quanh, thường xuyên áp dụng các biện pháp phòng hộ cá nhân.

 

PV

Nguồn: daidoanket.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.