Chuyên mục
Ông Putin nói trường hợp ngắt Internet toàn cầu
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ông Putin nói trường hợp ngắt Internet toàn cầu

Thứ sáu 05/03/2021 15:52 GMT + 7

Ông Putin thông báo khả năng ngắt Internet toàn cầu khi thế lực thù địch muốn chống lại Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã có cuộc gặp gỡ các giới trẻ Nga là các tình nguyên viên và đã gửi đi một thông điệp: Internet nên tuân theo các nguyên tắc đạo đức, nếu không, xã hội sẽ tự hủy hoại bởi chính nó từ bên trong.

 


Tổng thống Putin khẳng định Internet đang len lỏi vào giới trẻ và tiêm nhiễm chúng các thông tin độc hại.


Thông tấn TASS dẫn lời nhà lãnh đạo Nga đề cập đến sự can thiệp quá sâu của Internet vào đời sống xã hội, đặc biệt là giới trẻ.

"Chúng tôi đã thấy các nội dung khiêu dâm trẻ em, mại dâm trẻ em, buôn bán ma túy mà chính trẻ em và thanh thiếu niên mới là đối tượng mục tiêu, lôi kéo chúng ra đường, trở thành côn đồ, đánh nhau với cảnh sát..." - ông Putin nói.

Về ảnh hưởng tiêu cực của internet đối với trẻ em, ông nhắc lại về các trường hợp người chưa đủ tuổi được khuyến khích tham gia các cuộc biểu tình bất hợp pháp hoặc tự sát nhằm chống lại nước Nga, đa số là nghe theo sự lôi kéo của người khác, và các thế lực thù địch.

Ông chủ Điện Kremlin nhấn mạnh rằng, "đối với một số người, đây là một công cụ để đạt được các mục tiêu ích kỷ của riêng họ và đối với tất cả họ, nó là một nguồn kiếm tiền và doanh thu".

"Chúng ta đã có rất nhiều cuộc thảo luận về những hạn chế nhất định trên Internet, nhưng Internet đã thâm nhập vào mọi lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta, và phần lớn nó không chỉ tuân theo luật chính thức và các quy tắc pháp lý mà còn phải tuân theo các nguyên tắc đạo đức của xã hội chúng ta cũng đang sống, Nếu không, xã hội sẽ tự hủy hoại chính nó từ bên trong" - Tổng thống Putin cho hay.

Hồi giữa tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong cuộc họp với các biên tập viên truyền thông nước Nga rằng ông sẽ không loại trừ khả năng chặn dịch vụ internet với quốc tế khi các thế lực nước ngoài có hành động thù địch chống lại Nga.

Ông Putin cũng chỉ rõ những cuộc biểu tình trong nước gần đây xung quanh nhà lãnh đạo phe đối lập Alexei Navalny đã bị các thế lực thù địch nước ngoài lợi dụng và thao túng. Ông Putin nhấn mạnh với việc nước Nga ngày càng lớn mạnh, các chính sách kiềm chế Nga của các thế lực này cũng đang dần gia tăng.

"Tôi không muốn ngắt bỏ bất cứ thứ gì... Nhưng khi một số hành động thù địch đang diễn ra, thì tôi không loại trừ xảy ra tình trạng ngăn chặn, không thể chấp nhận được khi họ phát động các hành động thù địch chống lại đất nước chúng ta" - ông nói hôm 14/2.

Tổng thống Putin nói rằng trên thực tế Nga cũng có các tổ chức dịch vụ công nghệ mạng của riêng mình, chẳng hạn như gã khổng lồ internet Nga "Yandex". Ngoài ra, dịch vụ công nghệ mạng của Sberbank cũng đang phát triển rất tốt.

Dẫu nhắc đến các tác động tiêu cực, Tổng thống Nga cũng không hoàn toàn đổ lỗi cho Internet. Ông cho rằng, nếu một người trẻ "không thể xác định hoặc hiểu được mình đang ở đâu, đang làm gì, giá trị đích thực thực sự là gì, thì theo quy luật, đây không phải là vấn đề của họ".

"Đây là vấn đề của người lớn và xã hội. Điều đó có nghĩa là chúng ta đã không làm việc đủ chăm chỉ trong một số lĩnh vực" - ông Putin nói.


Hải Lâm

Nguồn: datviet.trithuccuocsong.vn
3 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.