Chuyên mục
Ở Mỹ gọi Tu-160 của Nga là xe tải chở tên lửa
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ở Mỹ gọi Tu-160 của Nga là xe tải chở tên lửa

Thứ tư 07/04/2021 09:39 GMT + 7

Máy bay ném bom chiến lược siêu thanh Tu-160 của Nga (Liên Xô) với kiểu cánh cụp có thể thay đổi hình dạng là "xe tải chở tên lửa" khổng lồ trên bầu trời, tạp chí The National Interest của Mỹ viết.

 

© Sputnik / Alexei Druzhinin


“Máy bay di sản”


Trong bài báo, chiếc máy bay này được gọi là máy bay di sản, là "loại máy bay ném bom nhanh nhất, lớn nhất và nặng nhất từng được chế tạo".

 

“Bề ngoài trông nó giống với Rockwell B-1 Lancer của Mỹ, mẫu máy bay thực sự đã kích thích việc phát triển loại máy bay do Liên Xô thiết kế”,  - tạp chí nhận định.


Tạp chí The National Interest nhắc lại rằng Tu-160 không có vũ khí bảo vệ, do đó trong các chuyến bay nó được máy bay tiêm kích đánh chặn siêu thanh tầm xa MiG-31 tháp tùng.

Vào tháng 3, Sputnik dẫn nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp-quân sự đưa tin rằng tổ hợp hàng không tầm xa tiên tiến của Nga (PAK DA), loại máy bay sẽ thay thế Tu-160 trong tương lai, có thể lặng lẽ vượt qua biên giới phòng thủ trên không (hệ thống phòng không) của các nước NATO.

 

Theo National Interest

Nguồn: vn.sputniknews.com
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.