Chuyên mục
Nhân viên cơ quan chuyên trách bảo vệ Tổng thống Putin tự sát trong Điện Kremlin: Lí do là gì?
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nhân viên cơ quan chuyên trách bảo vệ Tổng thống Putin tự sát trong Điện Kremlin: Lí do là gì?

Thứ ba 01/12/2020 12:44 GMT + 7

Hãng thông tấn trung ương Nga (TASS) đưa tin, gần đây một sĩ quan của Cục Bảo vệ Liên bang Nga (FSO) đã tự sát khi đang làm nhiệm vụ trong Điện Kremlin.

 


Thông tin trên cũng đã được kênh Telegram có tên Baza đăng tải ngày 30/11. Hiện chưa rõ thời điểm xảy ra vụ việc này, nhưng hãng TASS trong cùng ngày đã trích dẫn một nguồn tin an ninh giấu tên đã xác nhận vụ việc và cho biết giới chức "đang tiến hành điều tra".

Kênh Telegram Baza tiết lộ danh tính của sĩ quan tự sát nói trên là Mikhail Zakharov. Các đồng nghiệp của ông này cho rằng nguyên nhân dẫn đến lựa chọn tiêu cực của ông này có thể là do "thái độ thờ ơ của cấp trên ở FSO về điều kiện làm việc của người lao động, cụ thể là việc ông này phải làm thêm giờ quá nhiều".

 

Theo kênh Baza, gần đây FSO bị thiếu hụt nhân viên nghiêm trọng, dẫn đến tình trạng các nhân viên phải làm việc thêm vào ca của những người đã rời đi, trong khi "số giờ làm thêm này không được trả lương".

Cũng theo các nguồn tin trong nội bộ FSO của Baza, gần đây cơ quan này đã ngừng chính sách cho phép nhân viên nghỉ hưu sớm sau khi đã tích lũy đủ số giờ làm việc (thông qua việc làm thêm giờ).

Baza cho biết ông Zakharov công tác tại phân đội 5 của 5th cơ quan Cảnh vệ Liên bang, đơn vị phụ trách bảo vệ Tổng thống Vladimir Putin. Tuy nhiên, nguồn tin an ninh của hãng TASS đã bác bỏ thông tin này và cho biết lí do khiến sĩ quan này tự sát có thể là "những vấn đề cá nhân", "không liên quan đến điều kiện làm việc".

FSO là cơ quan có nhiệm vụ bảo đảm an toàn cho tổng thống Nga và các quan chức cấp cao của Nga.

 

Hồng Anh

Nguồn: toquoc.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.