Chuyên mục
Nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực khi nhu cầu về nước của công dân rất lớn
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực khi nhu cầu về nước của công dân rất lớn

Thứ năm 07/01/2021 17:01 GMT + 7

Theo ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng - Bộ Y tế, trong thời gian tới, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán, nguy cơ dịch bệnh COVID-19 vẫn thường trực khi nhu cầu về nước của công dân rất lớn.


Ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam.

 

Chiều 7/1, tại Hà Nội, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công điện của Thường trực Ban Bí thư và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và triển khai kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.

Tại Hội nghị, ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng - Bộ Y tế đã thông tin về tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch hiện nay.

Theo ông Đặng Quang Tấn hiện nay tình hình dịch bệnh tại Việt Nam đã được kiểm soát khi ngày thứ 36 liên tiếp đất nước ta không ghi nhận ca nhiễm trong công đồng mới. Tuy nhiên trong thời gian tới, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực khi nhu cầu về nước của công dân là rất lớn.

Vì thế, ông Tấn đề nghị các địa phương cần tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ xuất, nhập cảnh qua biên giới, nhất là tại các tuyến đường mòn, lối mở, đồng thời tiếp tục tổ chức nghiêm việc cách ly theo hướng dẫn của ngành y tế, đảm bảo việc quản lý tại các khu cách ly tập trung tuyệt đối không để lây lan trong khu vực cách ly, lây lan ra cộng đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn yêu cầu Mặt trận các tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm và triển khai hiệu quả công điện của Thường trực Ban Bí thư và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và triển khai kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.

Theo ông Mẫn, phải làm cho mỗi người nhận thức rõ ràng là: “Chỉ để 1 trường hợp F1 không kịp thời kiểm soát trong cộng đồng thì cái giá phải trả là rất nghiêm trọng, thậm trí còn có thể ảnh hướng đến sức khỏe, tính mạng của nhiều người, trong đó có cả gia đình mình, người thân mình và cả chính bản thân mình”.

Đặc biệt, ông Mẫn lưu ý, Mặt trận các địa phương cần tăng cường giám sát việc kiểm tra, phát hiện, xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn; mỗi người dân, từng gia đình, tổ dân phố, khu dân cư chủ động phát hiện, khai báo về các trường hợp nhập cảnh trái phép; giám sát việc thực hiện quy định về cách ly tập trung và theo dõi y tế sau cách ly tập trung; việc thực hiện đeo khẩu trang tại nơi công cộng; tập trung đông người, hạn chế tổ chức các lễ hội.

 

VĂN KIÊN

Nguồn: tienphong.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.