Chuyên mục
Người Việt tại Ukraine và Nga hướng về quê hương miền trung
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Người Việt tại Ukraine và Nga hướng về quê hương miền trung

Thứ tư 04/11/2020 13:25 GMT + 7

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về phát động cá nhân, tổ chức người Việt Nam ở nước ngoài cùng chung tay giúp đỡ người dân các tỉnh miền trung Việt Nam chịu thiệt hại do bão lũ, nhiều ngày qua, cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine đã nhiệt tình quyên góp, ủng hộ.

 


Ông Nguyễn Quang Thành (đứng giữa) ghi nhận những tấm lòng thơm thảo của Hội người Việt Nam Đoàn kết TP Ulyanovsk (LB Nga).


Cụ thể, trong 10 ngày cuối tháng 10, hàng trăm đơn vị, cá nhân, những tấm lòng hảo tâm của những người con xa quê ở Ukraine, đã cùng chung tay chia sẻ nỗi đau với bà con vùng bão lũ miền trung Việt Nam.

Tính đến cuối ngày 31-10, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine dẫn báo cáo từ các Hội người Việt Nam tại Ukraine cho biết, tổng số tiền quyên góp được đạt hơn 17 nghìn USD. Trong đó, cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Kharkov quyên góp được hơn 8.000 USD; cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Odessa quyên góp được hơn 5.000 USD; cộng đồng người Việt Nam tại TP Kiev và các thành phố lân cận thủ đô Kiev khác quyên góp được hơn 3.000 USD…

Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine khẳng định, dù đang phải “gồng mình” đối phó đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine luôn sẵn sàng sẻ chia, đóng góp, hướng về quê nhà, những nơi chịu thiệt hại lớn về tài sản và tính mạng do đợt lũ vừa qua. Lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Ukraine dự kiến thay mặt cộng đồng, phối hợp các cơ quan Việt Nam sớm chuyển số tiền trên tới đồng bào miền trung.

Trong khi đó, Hội người Việt Nam Đoàn kết TP Ulyanovsk tại LB Nga, cũng chủ động tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung. Chỉ trong hai ngày phát động quyên góp cuối tháng 10 vừa qua, hội đã thu được hơn 160 nghìn ruble (hơn 2.000 USD). Số tiền này đã được chuyển về nước, kết hợp với chính quyền xã Diễn Lâm (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An), để mua hiện vật là các mặt hàng nhu yếu phẩm, chuyển đến tận tay bà con vùng bão lũ tại xã Hoài Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình).

 


Ông Trịnh Văn Quế, Chủ tịch Hội người Việt Nam Đoàn kết TP Ulyanovsk (LB Nga) bên chuyến xe chuẩn bị chuyển bánh tới bà con vùng bão lũ Quảng Bình.


Phó Chủ tịch hội Nguyễn Quang Thành cho biết: “Số tiền tuy nhỏ, nhưng đây là tấm lòng thơm thảo của bà con ta tại Ulyanovsk, dù sinh sống xa quê vẫn luôn luôn hướng về Tổ quốc, nhanh chóng có nhiều phong trào quyên góp chia sẻ với đồng bào trong nước gặp khó khăn, thiên tai bão lũ, cũng như đồng bào chiến sĩ canh giữ biển đảo quê hương”.

Ông Thành cũng chia sẻ trong lần quyên góp này, theo nguyện vọng của bà con trong Hội người Việt Nam Đoàn kết TP Ulyanovsk, hội đã tổ chức trực tiếp trao quà tới những gia đình bị thiệt hại nặng nề trong đợt thiên tai này. Được biết, Chủ tịch hội là ông Trịnh Văn Quế đang ở Việt Nam, cũng sâu sát công việc để có được những phần quà thiết thực và nhanh chóng nhất, đại diện cho cộng đồng người Việt ở Ulyanovsk, trao gửi tấm lòng sẻ chia tới miền trung quê hương.

 

QUẾ ANH - THANH THỂ (Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại LB Nga)

Nguồn: nhandan.com.vn
3 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.