Chuyên mục
Nghệ An thành lập 21 Đội sẵn sàng ứng phó với virus corona
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nghệ An thành lập 21 Đội sẵn sàng ứng phó với virus corona

Thứ tư 29/01/2020 13:26 GMT + 7

Nghệ An là tỉnh có hàng vạn lao động tự do đang làm việc tại Trung Quốc đã về quê dịp Tết này.

Trước tình hình dịch viêm phổi cấp do virus corona mới (nCoV) đang đe dọa toàn cầu, sáng 29/1, tỉnh Nghệ An đã ban hành văn bản khẩn cấp thành lập 21 đội tại 21 huyện thành thị trong tỉnh để sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị và kịch bản ứng phó với dịch bệnh nguy hiểm này. 

 

Thành phố Vũ Hán, Trung Quốc - nơi được coi là trung tâm của dịch bệnh viêm phổi do virus corona gây ra. Ảnh minh họa/AFP.


Ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, ngay trong những ngày Tết, khi có công văn của Bộ Y tế, đặc biệt Công điện hỏa tốc của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo thành lập 4 đội phản ứng nhanh tại các Cửa khẩu, bến cảng và Bệnh viện Đa khoa tỉnh.


Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã dành riêng khu điều trị cách ly nếu phát hiện trường hợp mắc bệnh. Nghệ An là tỉnh có hàng vạn lao động tự do ở các huyện miền xuôi cũng như miền núi, đang làm việc tại Trung Quốc, trong dịp Tết Canh Tý này, số lao động di chuyển về quê ăn tết  tương đối nhiều vì vậy công tác chủ động là hết sức cần thiết. Đến nay, Nghệ An vẫn chưa phát hiện trường hợp nào có triệu chứng mắc bệnh viêm phổi cấp do virus corona.


Ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết: "Sáng 29/1, Nghệ An đã ban hành tiếp văn bản kế hoạch thành lập Ban chỉ đạo phòng chống, Ban chỉ đạo này do Giám đốc Sở làm trưởng Ban để trong trường hợp mà diễn biến xấu xảy ra, có trường hợp mắc dịch thì Nghệ An có những phản ứng. Thứ 2 là tất cả các huyện đều thành lập các đội. Trước đây thì chỉ thành lập 4 đội thôi, nhưng ngày hôm nay thì tất cả các huyện đều có đội  phản ứng nhanh về các trường hợp và có Ban chỉ đạo hết tất cả 21 huyện thành của Nghệ An".

 

CTV Quốc Khánh

Nguồn: vov.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.