Chuyên mục
Hải Phòng muốn cách ly đặc biệt người Trung Quốc trong 14 ngày
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Hải Phòng muốn cách ly đặc biệt người Trung Quốc trong 14 ngày

Thứ ba 28/01/2020 19:31 GMT + 7

Đối với những người Trung Quốc buộc phải trở lại Hải Phòng làm việc sau Tết, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu bố trí sinh hoạt tại khu riêng biệt trong 14 ngày.

Chiều 28/1, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đi kiểm tra công tác triển khai phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi.

Đại diện công an thành phố cho biết tại thời điểm ngày 14/1 (tức 20 tháng Chạp), Hải Phòng có hơn 10.000 người nước ngoài, trong đó có hơn 3.000 người Trung Quốc sinh sống và làm việc.

Từ ngày 15 đến 20/01/2020, khoảng 3.000 người Trung Quốc là nhân viên của các doanh nghiệp về nước ăn Tết, trong đó có 23 người quê Vũ Hán.

 

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng kiểm tra kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona. Ảnh: V.H.N.


Số người này xuất cảnh qua sân bay Cát Bi, Nội Bài hoặc cửa khẩu Móng Cái, Lạng Sơn… Hiện số nhân viên Trung Quốc về quê ăn Tết đều chưa trở lại Hải Phòng. Nguyên nhân là hiện nước này hạn chế đi lại, đặc biệt những người quê ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc đang bị phong tỏa cho đến hết dịch.

Chủ tịch Hải Phòng giao Ban Quản lý khu kinh tế, UBND các quận huyện thông báo tới các doanh nghiệp có người Trung Quốc làm việc phải báo cáo hàng ngày việc người Trung Quốc quay trở lại làm việc (nơi cư trú, nơi làm việc..). Đặc biệt, các doanh nghiệp, các đơn vị cần hạn chế lượng người Trung Quốc quay trở lại làm việc tại Hải Phòng trong thời gian này.

Trường hợp cần thiết phải sang làm việc tại Hải Phòng, ông yêu cầu doanh nghiệp bố trí sinh hoạt tại khu riêng biệt trong 14 ngày, giao ngành y tế giám sát sức khỏe trong thời gian này.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu ngành Du lịch khuyến cáo các khách sạn, nhà hàng hạn chế tiếp khách du lịch đến từ Trung Quốc; ngành y tế bố trí nhân lực, vật lực sẵn sàng kiểm soát tại các cửa khẩu và tại các nơi làm việc có người Trung Quốc và có định hướng tuyên truyền để người dân hiểu đúng về tình hình dịch bệnh, tránh gây hoang mang.

 

Nguyễn Dương

Nguồn: news.zing.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.