Chuyên mục
Nga trì hoãn cấp phép vaccine COVID-19 của Trung Quốc để ưu tiên vaccine nội
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga trì hoãn cấp phép vaccine COVID-19 của Trung Quốc để ưu tiên vaccine nội

Thứ tư 07/04/2021 14:17 GMT + 7

Nga chậm cấp phép sử dụng đối với vaccine ngừa COVID-19 Ad5-nCoV do hãng dược phẩm CanSino của Trung Quốc nghiên cứu, phát triển, trong bối cảnh Moskva tin rằng có thể tiêm ngừa cho toàn bộ dân chúng bằng vaccine nội địa.

 

Vaccine Ad5-nCoV ngừa COVID-19 của CanSino. Ảnh: Reuters


Hãng tin Bloomberg ngày 6/4 dẫn các nguồn thạo tin ẩn danh cho biết, quá trình xem xét cấp phép sử dụng cho Ad5-nCoV mất nhiều thời gian, bởi giới chức y tế Nga ưu tiên sử dụng vaccine nội địa cho chiến dịch tiêm chủng. Ad5-nCoV là mẫu vaccine nước ngoài duy nhất đang được thử nghiệm lâm sàng tại Nga.

Petrovac Pharm LLC, đối tác của CanSino tại Nga, đã nộp đơn xin phê duyệt sử dụng khẩn cấp đối với Ad5-nCoV từ tháng 11/2020. Tại thời điểm đó, vẫn chưa thể biết chắc khả năng của Nga trong mở rộng quy mô sản xuất vaccine nội địa. Một nguồn tin cho biết, Nga hiện không có nhu cầu sử dụng vaccine nước ngoài, nhưng vaccine của CanSino có thể sẽ được phê chuẩn sau một thời gian nữa.

Theo người phát ngôn của Petrovax, đầu mối đang thực hiện thử nghiệm lâm sàng với vaccine Ad5-nCoV tại Nga, thông thường, nguồn cung ứng y tế từ nước ngoài mất nhiều thời gian hơn trong khẩu cấp phép, phê duyệt. Bộ Y tế Nga không đưa ra phản hồi trước đề nghị của Bloomberg đề nghị xác nhận, làm rõ thông tin.

Dữ liệu sơ bộ cho thấy, vaccine Ad5-nCoV có hiệu quả 65,7% trong các thử nghiệm lâm sàng. Mẫu vaccine này hiện đã được cấp phép sử dụng ở Trung Quốc, Mexico, Pakistan và Hungary.

 

Hoài Thanh

Nguồn: baotintuc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.