Chuyên mục
Nga tiêu huỷ hàng ngàn xe tăng
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga tiêu huỷ hàng ngàn xe tăng

Thứ bảy 24/03/2012 12:56 GMT + 7
Song song với kế hoạch loại bỏ những vũ khí lỗi thời, Nga đang tích cực triển khai kế hoạch hiện đại hóa toàn diện lực lượng vũ trang.

Một chiếc xe tăng chiến đấu T-80 của Nga (Ảnh: Internet)

Ngày 23/3, một quan chức quân sự cấp cao của Nga cho biết, hàng loạt xe tăng và các loại phương tiện chiến đấu bọc thép đã lỗi thời sẽ được tiêu hủy theo một kế hoạch quy mô lớn do Bộ Quốc phòng nước này đề ra hồi năm 2011.

Trong buổi phỏng vấn với phóng viên ở thủ đô Moscow, Thiếu tướng Alexander Shevchenko cho biết: “Từ năm 2011 trở đi, theo một sắc lệnh của Chính phủ đã được ban hành, Bộ Quốc phòng Nga đã tiến hành việc đưa các loại xe và phương tiện bọc thép cũ kỹ, lạc hậu ra khỏi mọi hoạt động quân sự cũng như thực hiện tiêu hủy với quy mô lớn".

Ông Shevchenko không tiết lộ con số chính xác những phương tiện quân sự sẽ bị đem đi huỷ bỏ nhưng Liên Xô được cho là đã sản xuất hàng ngoại loại xe tăng T-80, T-64 và T-50 trong giai đoạn từ những năm 1950 và 1990. Nhiều trong số này vẫn đang nằm trong kho vũ khí của Nga.
 
Song song với kế hoạch loại bỏ những vũ khí lỗi thời, Nga đang tích cực triển khai kế hoạch hiện đại hóa toàn diện lực lượng vũ trang từ năm 2011, trong đó có kế hoạch củng cố sức mạnh của các đơn vị tăng thiết giáp.

Cụ thể, quân đội Nga đang lên kế hoạch nâng cấp và tái vũ trang quy mô lớn cho các đơn vị tăng thiết giáp của mình với những loại xe tăng chiến đấu chủ lực thế hệ mới từ năm 2014 đến 2020.

Dự kiến từ năm 2014 đến 2020, Nga sẽ thay thế một loạt xe tăng cũ bằng các loại xe tăng thế hệ mới với quy mô và số lượng lớn. Theo đó, các loại xe tăng mới sẽ chiếm 70% trong quân số xe tăng được biên chế trong các đơn vị tăng thiết giáp.

Nga đang phát triển hai mẫu xe tăng mới có tên T-95 và T-99. Cả hai dự án này đều được đầu tư và quan tâm đặc biệt. Tuy nhiên, hiện chưa có quyết định cuối cùng về việc mẫu xe tăng nào sẽ được sản xuất với khối lượng lớn.

Loại xe tăng mới sẽ được trang bị hỏa lực mạnh hơn, khả năng tác chiến mạnh hơn đồng thời được trang bị hệ thống vỏ bọc thép vững chắc và hiện đại hơn cả xe tăng chiến đấu chủ lực hiện nay T-90./.

Chu Miên/VOV online

Nguồn: vov.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.