Chuyên mục
Moscow
Nga thắt chặt kiểm soát lao động  nhập cư
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga thắt chặt kiểm soát lao động nhập cư

Thứ tư 25/01/2012 01:41 GMT + 7


Ông Putin đề nghị kiểm tra văn hóa và ngoại ngữ đối với người nhập cư

Trong chiến dịch vận động tranh cử tổng thống, thủ tướng Nga Vladimir Putin hứa sẽ tăng cường các quy định đối với người nhập cư, cụ thể là phải kiểm tra trình độ văn hóa, kiến thức lịch sử và tiếng Nga của họ.
 


 
Trên trang web putin2012.ru và trên tờ Nezavissimaia, số ra ngày 23/01/2012, ông Putin viết : « Ngay năm tới, cần phải áp đặt kiểm tra tiếng Nga, lịch sử, văn học Nga, những nền tảng của Nhà nước và luật pháp » trong việc cấp hoặc gia hạn thẻ định cư đối với công dân nước ngoài.
 
Thủ tướng Nga cũng đề cập đến vấn đề di dân trong nước – tức là việc di dân từ những vùng nghèo khó, đặc biệt là khu vực Kafkaz nơi có đông dân Hồi giáo, sang các vùng giàu có hơn, trong khi nhiều người dân vùng khác lại tỏ thái độ bất bình về tình trạng " Kavkaz hóa" các thành phố lớn của Nga.
 
Ông Putin đề nghị tăng cường biện pháp bắt buộc người dân phải đăng ký địa chỉ với cảnh sát, nếu họ sinh sống trong một thành phố nào đó quá ba tháng.


FMS bắt đầu chiến dịch bắt giữ lao động nhập cư bất hợp pháp

Hàng chục người nhập cư bất hợp pháp vừa bị bắt giữ vào sáng sớm hôm nay, 24/01/2012, tại Matxcơva trong một cuộc kiểm tra bất ngờ được tiến hành Cơ quan Di trú Liên bang (FMS).
 

Công ty quản lý các tòa nhà sẽ bị phạt tiền nếu phát hiện ra người nhập cư bất hợp pháp cư trú trái phép trong các tầng hầm của khu nhà( nguồn:vesti-moscow.ru)

 
Thư ký báo chí của FMS, bà Zalina Kornilova thông báo rằng, chiến dịch “Người nhập cư bất hợp pháp” vừa được bắt đầu tại Matxcơva. Chiến dịch này kiểm tra tính hợp pháp của người nước ngoài đến làm việc tại Nga.
 
“Gần 70 người nhập cư trái phép bị các nhân viên FMS bắt giữ vào ngày Thứ Ba tại số nhà 66, đại lộ Kashirskoe. Thành phần đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Đa số là các công dân từ các nước Trung Á. Chỉ có chục người là có hộ chiếu công dân”’- bà Kornilova cho biết.
 
Theo bà Kornilova, những người còn lại không có hộ chiếu, đăng ký hộ khẩu, quyền lao động.
 
Ngoài ra, còn có gần 20 người nước ngoài khác được phát hiện vào sáng sớm hôm nay tại một tòa nhà bỏ trống nằm trên đại lộ Varshavskoe, số nhà 10/3. "Các nhân viên FMS  hiện đang kiểm tra giấy tờ và tính hợp pháp cư trú của họ”, - Thư ký báo chí của FMS cho biết.

Giám đốc FMS: sẽ tăng cường trách nhiệm nếu vi phạm luật cư trú

Phát biểu trong cuộc gặp với ông Stephano Manservizi - Tổng giám đốc Ủy ban châu Âu phụ trách các vấn đề đối nội, ông Romodanovsky - Giám đốc FMS của Nga nói: “Chắc chắn chúng tôi sẽ tăng cường các biện pháp nâng cao trách nhiệm đối với những lao động nhập cư bất hợp pháp. Chúng tôi đang chuẩn bị một số đề xuất cụ thể nhằm tăng cường trách nhiệm nếu vi phạm luật cư trú. Chúng tôi đang đặt ra những rào cản mang tính rõ ràng hơn đối với người nhập cư bất hợp pháp”.
 

 
Ông Romodanovsky nhấn mạnh, việc thực hiện tăng cường trách nhiệm nói trên là nằm trong khuôn khổ đàm phán với EU về việc chuyển sang chế độ miễn thị thực với các nước EU.
 
“Chúng tôi nhận thức rõ rằng, để tiến đến áp dụng chế độ miễn thị thực (vào EU), chúng tôi phải chịu trách nhiệm về thành phần di cư của mình để việc miễn thị thực không bị phức tạp thêm bởi những vấn đề mà nước Nga đang phải đối mặt. Ở nước chúng tôi hiện đang có một lực lượng lớn lao động nhập cư làm việc và không thể để điều này ảnh hưởng đến quan hệ của chúng ta” - ông Romodanovsky nói.

Hoàng Ngọc
Nguồn: hoidoanhnghiep.ru
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.