Chuyên mục
Nga khuyến cáo người dân hạn chế đi lại trong tuần lễ không làm việc
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga khuyến cáo người dân hạn chế đi lại trong tuần lễ không làm việc

Thứ tư 27/10/2021 22:18 GMT + 7

Điện Kremlin ngày 27/10 đã khuyến cáo người dân hạn chế đi lại trong thời gian không phải đi làm theo lệnh được Tổng thống Vladimir Putin đưa ra tuần trước nhằm khống chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

 

Nhân viên Bộ tình trạng khẩn cấp Nga phun thuốc khử trùng tại một nhà ga ở Moskva, nhằm ngăn chăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Ảnh: AFP/TTXVN


Tuần trước, Tổng thống Putin đã cho phép người dân có 1 tuần nghỉ làm và vẫn được trả lương, từ ngày 30/10 đến ngày 7/11 nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch. Các hãng tin Nga trích dẫn các khảo sát cho biết hơn 33% người dân nước này lên kế hoạch đi du lịch trong thời gian nghỉ lễ trên, trong khi Thị trưởng thành phố nghỉ dưỡng Sochi đã cảnh báo một lượng lớn du khách đến thành phố này. 

Tuy nhiên, theo phóng viên TTXVN tại Moskva, trong phát biểu đưa ra ngày 27/10, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết chính quyền chưa có kế hoạch áp dụng lệnh cấm đi lại và cấm du lịch đối với người dân vào những ngày không làm việc theo quyết định của Tổng thống Vladimir Putin.

Trả lời câu hỏi liên quan đến khả năng đóng cửa các địa phương, ông Peskov khẳng định chính phủ chưa ban hành lệnh cấm nào, cũng như chưa có kế hoạch áp dụng. Theo ông, việc đóng cửa các địa phương “là biện pháp cuối cùng" và cách làm này "không được hoan nghênh".

* Cùng ngày, người dân Ukraine đã khẩn trương đi tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong bối cảnh chính quyền đưa ra các biện pháp mới phòng, chống dịch bệnh. 

Thống kê cho thấy trong 24 giờ qua, đã có trên 291.000 người dân Ukraine được tiêm phòng, đây là con số kỷ lục về tiêm chủng trong 1 ngày kể từ khi nước này triển khai chương trình tiêm vaccine hồi tháng 2 vừa qua. Tuần trước, trên 1,6 triệu người dân Ukraine đã tiêm vaccine, cao gần gấp đôi so với mức 906.000 người được tiêm phòng trong 7 ngày trước đó. 

Người dân Ukraine khẩn trương đi tiêm phòng trong bối cảnh chính quyền vừa tái áp đặt các hạn chế ở một số khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Theo đó, kể từ ngày 29/10 tới, những người tới thăm và làm việc tại các địa điểm công cộng, trong đó có rạp chiếu phim, phòng tập thể dục, thể thao, sẽ buộc phải có chứng nhận đã tiêm vaccine. Thống kê cho thấy hiện mới chỉ có khoảng 18% dân số Ukraine được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

* Tại Thụy Điển, chính phủ nước này thông báo sẽ bắt đầu triển khai tiêm mũi tăng cường vaccine cho nhân viên y tế và những người trên 65 tuổi và dần triển khai việc tiêm mũi tăng cường này cho tất cả đối tượng được phép trong thời gian tới. 

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Y tế Thụy Điển Lena Hallengren cho biết nước này sẽ mở rộng việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho thêm 1,5 triệu người. Trước đó, Thụy Điển triển khai tiêm mũi tăng cường cho những người ở viện dưỡng lão và những người trên 80 tuổi đã tiêm mũi thứ hai được 6 tháng. 

Khoảng 85% những người Thụy Điển trên 16 tuổi đã được 1 mũi vaccine và 80% dân số đã tiêm từ 2 mũi trở lên.

 

Duy Trinh - Ngọc Hà

Nguồn: baotintuc.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.